Ứng dụng trên APKPure, một trong những nguồn cung cấp các APK ứng dụng Android không thông qua Google Play Store, vừa được ghi nhận đã trở thành cửa ngõ cho phần mềm độc hại lây nhiễm cho người dùng.
Theo SlashGear, báo cáo từ Kaspersky Labs cho thấy các nhà phát triển của APKPure đã trở thành nạn nhân của mã độc từ một SDK phần mềm quảng cáo mới mà họ đã triển khai. Cụ thể, SDK quảng cáo này đã lừa gạt các nhà phát triển để lây nhiễm trojan và phần mềm độc hại cho người dùng của chính họ thông qua các ứng dụng đáng tin cậy khác.
Ứng dụng trên APKPure bị nhiễm phần mềm độc hại
Ứng dụng trên APKPure bị nhiễm phần mềm độc hại
Ảnh hưởng đối với người dùng Android phụ thuộc vào việc họ đang chạy phiên bản hệ điều hành mới nhất và các bản vá bảo mật. Hầu hết, người dùng bị nhiễm phần mềm độc hại sẽ bị tấn công bởi quảng cáo và đăng ký trả phí, nhưng tệ nhất là những người dùng phiên bản Android cũ hơn có thể thấy mình bị cài đặt phần mềm độc hại không thể gỡ bỏ trên phân vùng hệ thống của điện thoại.
Hiện tại APKPure đã sửa nó trong phiên bản 3.17.19 mới nhất của ứng dụng. Nếu người dùng đang sử dụng phiên bản 3.17.18, hãy gỡ cài đặt ngay lập tức và quét điện thoại bằng ứng dụng chống phần mềm độc hại.
Sự cố trên tiếp tục là lời cảnh tỉnh cho những ai sử dụng các nguồn ứng dụng của bên thứ ba để cài đặt ứng dụng vào điện thoại của mình nếu không muốn bị phần mềm độc hại tấn công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here