Chia sẻ tài liệu Photoshop và Illustrator cho người mới bắt đầu học

Chào mọi người. Hôm nay mình xin chia sẻ đến các bạn bộ tài liệu Photoshop và Illustrator cho người mới bắt đầu học . Các bạn truy cập vào đường link phía dưới để tải về nhé.

Tham khảo cách học photoshop cho người mới bắt đầu

5 cách học Photoshop cho người mới bắt đầu

Photoshop là phần mềm rất thông dụng, phổ biến và đa số mọi người đều có nhu cầu sử dụng Photoshop trong công việc, giải trí, … Để dể dàng sử dụng Photoshop hơn chúng ta hãy tham khảo giáo trình, tài liệu, những video hướng dẫn tự học Photoshop trên mạng để hiểu rõ hơn về cách sử dụng phần mềm Photoshop từng bước.

Bài viết dưới đây tôi sẽ chỉ cho bạn 5 cách học Photoshop cho người mới bắt đầu, một số tài liệu về Photoshop mà tôi đã từng học qua. Hãy chọn cho mình một vài tài liệu trong số đó mà bạn cảm thấy phù hợp nhất

Chia sẻ tài liệu Photoshop và Illustrator cho người mới bắt đầu học
1. Học phải đi đôi với hành

Cách tốt nhất để học sử dụng phần mềm Photoshop là hãy bắt tay vào sử dụng nó ngay. Download phần mềm, cài đặt và nhảy vào học ngay. Nếu bạn cảm thấy choáng ngợp và không biết nên bắt đầu từ đâu, thì bạn hãy mở một tấm hình bằng Photoshop và nghịch với bất kỳ công cụ nào mà bạn nhìn thấy trong chương trình. Sử dụng chúng một cách ngẫu nhiên trong một thời gian và duyệt qua các menu, để có được cảm giác thân quen với phần mềm. Tất nhiên cách đó không giúp bạn được nhiều, vì vậy bước tiếp theo cần làm là đọc các hướng dẫn chính thức của hãng Adobe bằng cách nhấn vào nút Help. Bạn sẽ được chuyển đến trang tài liệu hướng dẫn trực tuyến, nơi có các bài hướng dẫn được sắp xếp và phân loại theo các chủ đề khác nhau. Bạn chỉ việc đọc và áp dụng ngay những kiến thức bạn vừa học được.
2. Tìm những nguồn tài liệu trực tuyến
Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy hầu hết các tài liệu. Có hàng ngàn website dạy bạn cách sử dụng Photoshop theo cách này hay cách khác. Dưới đây là một vài trang web hướng dẫn thực hành rất bổ ích:
Trang này chứa những bài thực hành rất hay về Photoshop. Nó đã được xây dựng trong nhiều năm, và họ đăng những bài hướng dẫn mới mỗi ngày. Nếu muốn download các bài hướng dẫn nâng cao và các tài liệu đặc biệt thì bạn hãy đăng ký thành viên có trả phí.Trang web này có rất nhiều bài thực hành và bài viết về các sản phẩm của Adobe. Đây là liên kết đến các bài thực hành Photoshop.
Trang web này cũng có những bài thực hành Photoshop rất tuyệt vời.Photoshop Lady có nhiều bài học Photoshop. Bạn hãy bookmark những bài thực hành từ trang web này.
Là một trong những trang web mà tôi ưa thích nhất, chứa rất nhiều bài thực hành và các hình ảnh truyền cảm hứng cho việc thiết kế.
Liên kết đến hàng trăm bài thực hành, đặc biệt có hẳn một trang hướng dẫn những vấn đề cơ bản về Photoshop cho người mới bắt đầu.Adobe TV có một khối lượng khổng lồ các bài hướng dẫn thực hành bằng video, dành cho những người mới bắt đầu và cả những người chuyên nghiệp.
3. Học qua những cuốn sách hay
Nếu bạn muốn đọc thêm một số cuốn sách, thì tôi có thể đề xuất bạn nên đọc những cuốn sau:
Adobe Creative Team đã xuất bản một loạt sách cho các phiên bản Photoshop khác nhau trong nhiều năm, bạn cũng có thể tìm các cuốn sách cho phiên bản cũ hơn của phần mềm. 
Là một cuốn sách chỉ dẫn đầy màu sắc trong loạt sách dành cho người mới bắt đầu.
Đây là cuốn sách đầu tiên về Photoshop mà tôi đọc. Đây là một cuốn sách thiên về thực hành thiết kế và dạy những vấn đề cơ bản về Photoshop và Illustrator. Người mới bắt đầu nên đọc cuốn này.
4. Đọc một số tờ tạp chí về Photoshop
Mặc dù dạo gần đây tôi có xu hướng chuyển qua đọc rất nhiều bài blog trên internet, nhưng tôi vẫn có sở thích mua các tờ tạp chí hay, quan sát các sản phẩm do họ tạo ra và đọc các bài thực hành. Đây là một số tờ tạp chí mà tôi thích:
5. Học Học Nữa Học Mãi

Đúng vậy. Cuối cùng là chúng ta phải học, luôn luôn tìm tòi những thứ mới để có thể tiếp cận nhiều kiến thức hơn.

*Lưu ý: Một lưu ý nho nhỏ là các bạn nếu thấy tài nguyên nào phù hợp hoặc sẽ phải dùng đến sau này thì lên tải về máy luôn nhé, tránh trường hợp sau này link này bị chết thì sẽ không còn đâu.

Cuối cùng thì mình chúc các bạn thành công trong cuộc sống và công việc của mình. Nếu thấy hay thì để lại cho mình 1 bình luận nhé và ấn giúp mình 1 quảng cáo nếu nó hiện trên web để ủng hộ mình nhé. thank you mọi người.
Tài liệu Photoshop và Illustrator

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here