Sạc không dây qua không khí không còn là điều viễn tưởng
Sạc không dây qua không khí.Mới đây, vào ngày 29 tháng 1, Xiaomi đã giới thiệu một thương hiệu mới, một “phương thức mới” để sạc các thiết bị điện tử – Mi Air Charge Technology.
Sạc không dây qua không khí không còn là điều viễn tưởng
Sạc không dây qua không khí không còn là điều viễn tưởng
Từ trước tới nay, chúng ta chỉ nghe về những thiết bị sạc không dây “không hẳn” là không dây khi các thiết bị đó vẫn yêu cầu bạn đặt thiết bị điện thoại trên một bệ sạc mà không được phép di chuyển. Tuy nhiên Xiaomi đã thay đổi điều đó, theo nguồn tin chính thức từ Xiaomi, công nghệ “Mi Air Charge” cho phép người dùng hoàn toàn sạc điện thoại mà không cần bất kì tiếp xúc nào giữa nguồn sạc và thiết bị. Một thiết bị sạc “true wireless”.
Theo thông tin trên Blog của Xiaomi, đây là một thiết bị sạc có công suất 5W và dựa trên “định vị không gian” cũng như kỹ thuật truyền năng lượng.
Để giải thích về công nghệ này, ở thiết bị sạc, 144 ăng ten truyền sóng bước rộng được sử dụng để truyền các chùm sóng trực tiếp tới điện thoại mà không bị ảnh hưởng bởi các thiết bị vật lí ngăn cản. Ở phía còn lại, điện thoại, cũng có một dàn ăng ten thu nhỏ để thu sóng và 1 cái ăng ten phát thông tin về vị trí hiện tại của điện thoại (để truyền sóng chính xác vị trí).
Dàn ăng ten thu sóng sẽ thu sóng, tổng hợp và biến chúng thành năng lượng. (Cái này mình đọc mấy cái cũng chưa hiểu rõ lắm).
Vậy anh em nghĩ sao về điều này, khi một bối cảnh trong phim viễn tưởng có lẽ đã trở thành sự thật?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here