Microsoft Ignite giới thiệu công cụ Project Cortex AI đầu tiên cho SharePoint
Microsoft Ignite giới thiệu công cụ Project Cortex AI đầu tiên cho SharePoint

Microsoft đã xem trước Project Cortex, một bộ dịch vụ dựa trên nền tảng AI dựa trên đám mây được thiết kế để hiểu nội dung và giúp người dùng tự động hóa các quy trình với nó, tại hội nghị nhà phát triển Ignite ở Orlando năm ngoái.

Dịch vụ đầu tiên trong số những dịch vụ sẽ được bán, SharePoint Syntex, sẽ được tiết lộ tại Ignite năm nay, một sự kiện ảo diễn ra trong trình duyệt của bạn trong tuần này.

Công cụ quản lý nội dung học cách trích xuất thông tin ngữ nghĩa quan trọng hoặc có liên quan từ các tài liệu để sử dụng trong quy trình làm việc hoặc để thực thi các chính sách. Các doanh nghiệp có thể sử dụng nó để tự động hóa việc xử lý các yêu cầu đề xuất (RFP) hoặc hợp đồng dịch vụ để lọc ra những yêu cầu không đáp ứng yêu cầu hoặc để thanh toán các yêu cầu chi phí dựa trên biên nhận được quét.

Trong khi các nhà cung cấp phần mềm khác đã phát hành các công cụ dựa trên AI dành riêng cho việc xử lý chi phí, thì vai trò của Syntex như là một phần của nền tảng quản lý quy trình làm việc SharePoint rộng hơn mang lại lợi thế cho nó, Jeff Teper, phó chủ tịch công ty của Microsoft 365 Collaboration cho biết: “Nếu bạn đang xây dựng quy trình kinh doanh nơi bạn cần tùy chỉnh chúng và tích hợp chúng với trải nghiệm người dùng cuối, đồng thời bạn muốn tích hợp với khả năng tìm kiếm và đề xuất của chúng tôi, thì bạn đang ở ngoài phạm vi của những gì một hệ thống quản lý chi phí thuần túy có thể làm. ”

Thay vì đào tạo mô hình học máy sử dụng hàng nghìn hoặc hàng triệu ví dụ, Syntex sử dụng cách tiếp cận mà Naomi Moneypenny, giám đốc phát triển sản phẩm của Project Cortex, gọi là “dạy máy”. Trong bản demo vào đêm trước của Ignite, Moneypenny đã chỉ ra cách người dùng có thể dạy Syntex tìm thông tin chính bằng cách sử dụng ít nhất năm tài liệu ví dụ có chứa các tính năng mong muốn. Việc thêm một mẫu đếm không có thông tin cần thiết sẽ giúp tinh chỉnh mô hình. Cô nói: “Máy sẽ học nhanh hơn rất nhiều vì điều đó.

Moneypenny cho biết việc xử lý tài liệu trên đám mây của Microsoft chỉ mất vài phút và một người quản lý dự án có thể xây dựng một mô hình trong một giờ hoặc lâu hơn.

Syntex sẽ có sẵn dưới dạng tiện ích bổ sung cho khách hàng thương mại Microsoft 365 từ ngày 1 tháng 10, được tính phí cho mỗi người dùng truy cập Trung tâm Nội dung Syntex, cùng với các mô hình và tài liệu mà nó lưu trữ.

Công cụ thứ hai của Project Cortex, cho đến nay vẫn chưa được đặt tên, sẽ sắp xếp mọi người và thông tin thành các chủ đề để người dùng có thể tìm thấy chúng dễ dàng hơn. Teper nói rằng nó thường sẽ có sẵn vào cuối năm.

Project Cortex đang hoạt động

Simon Denton, kiến ​​trúc sư ứng dụng năng suất tại công ty kỹ thuật Mott MacDonald, là một trong số hàng chục khách hàng của Microsoft đã thử nghiệm các công cụ từ Project Cortex trong năm qua.

Anh gia nhập Mott MacDonald với tư cách là một kỹ sư dân dụng, quản lý các dự án xây dựng trong mạng lưới điện và truyền thông, sau đó 8 năm chuyển đến bộ phận CNTT của công ty, nơi anh hiện đang xây dựng các ứng dụng trong hệ sinh thái Office 365 của công ty.

Gần đây, anh ấy đang xem xét cách hiển thị nội dung có liên quan để giúp nhân viên hoàn thành công việc của họ. Cách tiếp cận trước đây của Mott MacDonald tốn nhiều công sức, với việc nhân viên đề xuất những phần nội dung mà họ thấy thú vị, sau đó nhóm chia sẻ nó với cộng đồng Yammer và gắn thẻ nó theo phân loại của công ty trước khi lưu trữ nó trong SharePoint.

Với Project Cortex, việc mở rộng và phát triển dễ dàng hơn: “Nó đưa ra các đề xuất,“ Tôi nghĩ cái này có ích cho bạn ”, đây là một ống kính khác và cung cấp cho bạn một lượng thông tin khác để xem xét,” Denton nói.

Vì vậy, làm thế nào dễ dàng để kiểm tra một công cụ khuyến nghị mà cần thời gian đào tạo?

Ông nói: “Một điều mà chúng tôi đã học được từ rất sớm: Bạn không thể mô phỏng hiệu quả cách mọi người sẽ tương tác với nội dung trong môi trường thử nghiệm vô trùng. “Nó thực sự rất khó để làm, vì vậy điều tốt nhất nên làm là bắt đầu đưa nó vào sản xuất và xem nó hoạt động như thế nào.”

Trong sáu tháng qua, đại dịch COVID-19 đã buộc nhiều nhân viên phải làm việc ở nhà và bỏ lỡ những cuộc gặp gỡ tình cờ ở máy làm mát nước hoặc xếp hàng ăn trưa có thể giúp họ thúc đẩy dự án của mình.

Các đề xuất từ ​​các công cụ Project Cortex sắp ra mắt đã giúp lấp đầy khoảng trống, Denton nói.

“Công cụ để giúp khám phá kiến ​​thức tình cờ và đúng người vào đúng thời điểm chưa bao giờ quan trọng như trong tình hình hiện nay, vì vậy nó thực sự đã giúp ích. Công nghệ đã ra mắt vào đúng thời điểm để hỗ trợ quá trình cố gắng thu hút các nhóm của tổ chức lại với nhau, ”ông nói.

Microsoft Ignite giới thiệu công cụ Project Cortex AI đầu tiên cho SharePoint
Microsoft Ignite giới thiệu công cụ Project Cortex AI đầu tiên cho SharePoint

Đánh lửa trực tuyến

SharePoint Syntex chỉ là một trong những đổi mới mà Microsoft sẽ trình diễn tại Ignite năm nay.

Trong khi các công ty công nghệ khác đã định dạng lại các hội nghị khách hàng và nhà phát triển của họ cho một môi trường trực tuyến, truyền bá các bài phát biểu quan trọng hơn một tháng hoặc hơn để cho phép những người làm việc tại nhà đưa chúng vào thói quen hàng ngày của họ, thì Microsoft vẫn giữ nguyên định dạng ba ngày thông thường cho Ignite ảo đầu tiên.

Chương trình trực tuyến dày đặc tái tạo các khía cạnh khác của trải nghiệm tại chỗ, bao gồm các phiên kết nối mạng, tùy chọn lên lịch các cuộc họp 1-1 và thậm chí cả trò chơi kỹ thuật số mà bạn có thể “mang về nhà” cho con mình.

Quan trọng hơn, nó có kế hoạch giới thiệu một loạt các đổi mới sản phẩm khác mà các CIO quan tâm, bao gồm các tính năng Azure mới để cải thiện khả năng phục hồi và khả năng khôi phục sau thảm họa hoặc để tạo điều kiện cho việc áp dụng Windows Virtual Desktop để làm việc từ xa.

Cũng sẽ có các tính năng mới trên máy tính để bàn. Ví dụ: phân tích cung cấp năng lượng cho thanh bên “Thông tin chi tiết” mà nhân viên nhìn thấy trong Outlook hiện đang được cung cấp cho người quản lý. Họ cũng sẽ có thể xem nhân viên đang dành bao nhiêu thời gian trong các cuộc họp và liệu họ có đáp ứng yêu cầu từ đồng nghiệp và khách hàng hay không. Mặc dù đó có thể là một dạng đánh giá hiệu suất thô sơ, nhưng Microsoft giới thiệu nó như một cách để giúp những người có nguy cơ kiệt sức vì ngày làm việc dài và quá tải cuộc họp.

Trong khi đó, các Nhóm đang đáp ứng với thực tế mới về việc làm việc tại nhà trên diện rộng với các tính năng như phòng nghỉ (có sẵn vào cuối năm) cho phép các cuộc họp chia thành các cuộc thảo luận nhỏ hơn và sau đó tập hợp lại và hỗ trợ các cuộc họp với tối đa 1.000 người tham gia hoặc nhiều hơn lên 20.000 ở chế độ chỉ xem. Tối đa 25.000 người sẽ có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện trên kênh và trò chuyện. Ngoài ra còn có các biện pháp kiểm soát mới để xử lý chế độ làm việc theo ca, để đảm bảo tin nhắn chỉ được gửi đến các thành viên trong nhóm đã lên lịch làm việc.

Microsoft cũng đang giới thiệu Teams cho các ứng dụng ngoài cơ sở người dùng cổ trắng truyền thống của mình. Ứng dụng Teams Walkie Talkie dành cho Android biến điện thoại thông minh thành một hệ thống liên lạc push-to-talk cho công nhân cổ xanh trong môi trường công nghiệp hoặc ngoài hiện trường, đồng thời tích hợp với phần cứng chắc chắn của BlueParrott, Klein Electronics và Samsung, mang đến cho các CIO hoàn toàn mới danh mục người dùng cần hỗ trợ.

Các đội cũng đang nhắm mục tiêu vào thị trường áo khoác trắng với các trình kết nối cho hồ sơ sức khỏe điện tử bao gồm Epic EHR, cho phép các bác sĩ khởi chạy các cuộc thăm khám hoặc tư vấn bệnh nhân ảo từ bên trong Đội, đồng thời tích hợp với phần mềm đọc chính tả từ Nuance sẽ giúp các bác sĩ dễ dàng duy trì hồ sơ ảo như vậy lượt truy cập.

 

Microsoft Ignite

Microsoft Ignite

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here