Loa Amazon Echo và Dot mới như thế nào?
Loa Amazon Echo và Dot mới như thế nào?

Loa Echo mới của Amazon cho âm thanh tốt hơn, nhưng bạn có cần nâng cấp không?

Amazon có loa Echo mới để bán cho bạn. Và nếu bạn đang tự hỏi liệu có nên bỏ những cái cũ cho những cái này hay không, câu trả lời sẽ nằm ở hai câu hỏi chính dành cho Alexa, trợ lý cá nhân.Năm nay, Amazon hoàn toàn có hình cầu, với hình dáng của trụ sở công ty “The Spheres” ở Seattle. Hình trụ có thể trông giống Echo ban đầu và hình dạng quả bóng khúc côn cầu của Echo Dot đã bị loại bỏ, thay thế bằng những quả bóng tròn nhỏ và giá cao hơn.

Echo hàng đầu hiện có giá 99 đô la và Dot là 50 đô la.

Tất nhiên, điều đó có nghĩa là ít, vì Amazon giảm giá loa rất nhiều trong những ngày lễ, thường bán Echo với giá khoảng 50 đô la và Dot với giá khoảng 25 đô la.

Điều này đưa chúng ta trở lại với âm thanh được cải thiện và tính thẩm mỹ của quả bóng tròn.

Loa Amazon Echo và Dot mới như thế nào?
Loa Amazon Echo và Dot mới như thế nào?

Hãy bắt đầu với một thực tế cơ bản: Sản phẩm có thương hiệu bán chạy nhất của Amazon là Dot, không phải Echo, mặc dù có âm thanh kém hơn so với loa đắt tiền hơn. Nếu bạn nhìn vào 640.000 đánh giá về sản phẩm trên Amazon, người tiêu dùng không nói rằng âm nhạc là trường hợp sử dụng số 1 của họ đối với loa.

Họ viết về việc thích nó để điều khiển ngôi nhà thông minh của họ, thực hiện cuộc gọi rảnh tay đến các thiết bị Echo khác, nghe báo cáo tin tức và podcast, theo dõi lịch trình hàng ngày của bạn và cuối cùng là nghe nhạc.

Vì vậy, khi Amazon nói với người tiêu dùng rằng Echo hàng đầu mới có âm thanh “cao cấp” đã xóa các âm cao, dải trung động và âm trầm sâu cho âm nhạc, họ có quan tâm không?

Nếu họ làm như vậy, Sonos One sẽ là loa bán chạy nhất trên thế giới, vì nó rõ ràng có âm thanh tốt hơn bất kỳ loại Echo nào trước đây và cũng là câu trả lời cho trợ lý cá nhân Alexa.

Bán hàng: Amazon vận chuyển hơn 1 tỷ quà tặng kỳ nghỉ, rất nhiều Echo Dots

Ý kiến ​​thứ hai: Loa Echo 2020 của Amazon có các tính năng mới

Amazon đã cắt giảm đáng kể danh sách các sản phẩm loa Echo của mình trong năm nay, giảm xuống chỉ còn Dot, Dot có đồng hồ ($ 60), phiên bản trẻ em của Dot ($ 60) và Studio – giảm âm thanh tốt nhất của loa – với giá $ 199.

Phần còn lại của dòng sản phẩm dành cho màn hình video, Echo Show 5 (89,99 USD), Echo Show 8 (129,99 USD) và Echo Show 10 (Thế hệ thứ 3) được giới thiệu tại một buổi xem trước báo chí vào tháng 9, với giá 249 USD. Được liệt kê trên trang web của Amazon ngay khi “sắp ra mắt”, Echo mới nhắm đến các cuộc gọi điện video và cuộc họp, với bệ đỡ di chuyển thiết bị khi người tham gia di chuyển xung quanh. Show 10 và Show 8 được lên lịch để kết nối với các cuộc họp video Zoom trước khi kết thúc năm.
Chúng tôi đã thử nghiệm các loa Echo “Hoàn toàn mới” trong vài ngày qua, với hai loa được cắm trong cùng một phòng và được ghép nối để tạo âm thanh nổi. Kết luận: Vâng, chúng nghe hay hơn Echo cũ. Trong thực tế, chúng âm thanh tốt. Nhưng chúng nghe có vẻ không quá tuyệt.

Đó là một câu trả lời chủ quan, vì tất cả phụ thuộc vào người dùng.

Nhưng Echo Studio, được phát hành vào năm 2019 với giá 199 đô la thì dễ báo cáo hơn. Nó nghe thực sự tuyệt vời và không thể nghi ngờ. (Hoặc như tôi đã nói, trong bài đánh giá ban đầu của tôi: “Loa có âm thanh tốt nhất từ ​​trước đến nay của Amazon.”)

Nhưng bạn biết không? Dot mới nghe không tệ chút nào. Nó vẫn là một đài phát thanh di động tuyệt vời làm được nhiều việc khác ngoài phát nhạc. Nghe có vẻ ổn. Và thường là thời điểm này trong năm rất rẻ, điều mà nhiều người đánh giá Amazon cho biết đã giúp họ quyết định mua nhiều đơn vị và đặt chúng ở khắp nơi trong nhà.

Nếu bạn muốn nói chuyện với âm thanh tuyệt vời, loa Google Home mới, đã được đổi tên thành Nest Audio, thực sự có âm thanh đáng kinh ngạc. Gần đây, tôi cũng đã thử nghiệm hai trong số các thiết bị Nest 99 đô la được ghép nối và gọi âm thanh là “tuyệt vời” trong bài đánh giá của tôi .
Loa của Amazon linh hoạt hơn của Google. Chúng có thể soạn và đọc lại các email và văn bản, đồng thời chúng có thể được ghép nối với TV của bạn và hoạt động như một soundbar nhỏ mà không cần phải kết nối chúng với TV. ( Bạn sẽ cần một Fire TV Stick hoặc các thiết bị Fire TV Cube để thực hiện việc ghép nối.)

Vậy bạn có cần nâng cấp không? Không phải nếu bạn hài lòng với những gì bạn có hoặc nghĩ rằng một quả bóng tròn sẽ dễ đặt hơn và trông đẹp hơn trong nhà. Nó thực sự chủ yếu đi xuống phong cách. Nhưng nếu bạn cần thêm Echo, tôi sẽ chọn Dot, vì nó tiết kiệm hơn.

Trong khi đó, Apple đã quyết định cạnh tranh hơn với Amazon và Google, và dự kiến ​​phát hành vào ngày 16 tháng 11 một phiên bản loa HomePod có giá thân thiện với người tiêu dùng, Mini, với giá 99 USD. Bản gốc, giống như câu trả lời Mini cho Siri của Apple, ban đầu được bán với giá 349 USD. Và giống như Echos mới, Mini mới cũng sẽ nhỏ và tròn.

Loa của Google có hình vuông, giống như một chiếc hộp tròn nhỏ.

Vì vậy, người hâm mộ âm nhạc vui mừng. Các công ty công nghệ lớn luôn ủng hộ bạn. Nhưng bạn là hình vuông hay hình tròn?
LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here