Tư duy thiết kế là gì?

Tư duy thiết kế (Design Thinking) là quá trình suy nghĩ đưa ra ý tưởng sáng tạo và “hữu hình hóa” những ý tưởng trong đầu trở thành sản phẩm đồ họa cụ thể – tối ưu nó để phục vụ mục đích truyền tải hiệu quả thông điệp đến người xem. Nhìn theo góc độ ý tưởng, tư duy thiết kế sẽ trải qua 3 giai đoạn: Xác định và tìm ý tưởng (Identify Idea) => Nuôi dưỡng và phát triển ý tưởng (Nuturing & Expanding Idea) => Hiện thực hóa ý tưởng (Implementing Idea).
Vì sao Designer cần có tư duy thiết kế?

Muốn tạo ra một sản phẩm thiết kế đồ họa hiệu quả, bạn cần phải biết làm thế nào để có thể suy nghĩ ra ý tưởng và sử dụng cách gì để biến suy nghĩ còn nằm trong đầu ấy trở thành một sản phẩm đồ họa cụ thể – truyền đạt tốt nhất ý tưởng. Một tư duy thiết kế tốt sẽ giúp bạn có thể giải quyết được những khó khăn về tư duy hình ảnh từng gặp phải, tạo ra được những thiết kế không chỉ đẹp – hiệu quả mà còn “chất”… Do đó, dù là một nhà thiết kế làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào: đồ họa 2D, thiết kế 3D, thiết kế web, thiết kế nội thất, Animation… bạn đều cần có tư duy thiết kế
Vì sao cần rèn luyện tư duy thiết kế?

Tư duy thiết kế không phải là cái tự có sẵn trong đầu, mà nó sẽ được hình thành – “nâng cấp” từ một quá trình lâu dài học hỏi, rèn luyện tư duy của mỗi Designer. Người có tư duy thiết kế tốt sẽ ít gặp khó khăn hơn trong quá trình làm việc bởi bạn luôn biết mình cần phải làm gì?

Để có thể rèn luyện tư duy thiết kế cho mình, bạn cần:

– Trong tư thế chủ động sẵn sàng học hỏi: từ các Designer giỏi nghề, sách chuyên ngành, các buổi chia sẻ của chuyên gia…

– Sự định hướng bài bản: việc sở hữu kiến thức nền tốt, nắm được nguyên lý của quy trình thiết kế đồ họa sẽ giúp bạn hình thành lối đi tư duy riêng – và quá trình tạo ra ấn phẩm thiết kế sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn.

– Sự hứng thú với thiết kế đồ họa: sự yêu thích – hứng thú với lĩnh vực mà mình theo đuổi sẽ là động lực thúc đẩy sự cố gắng của chính bạn.

Các bạn có thể thấy tư duy thiết kế rất quan trọng đối với các bạn Designer. Nó giúp cho các bạn làm ra những sản phẩm chất lượng và đẹp nhất trong công việc của mình.
Chia sẻ khoá học

Chính vì vậy hôm nay mình xin chia sẻ đến các bạn một khoá học tư duy thiết kế cùng với đó là các bài tập thực hành để các bạn có thể áp dụng.
Mình để link khoá học này phía dưới. Các bạn ấn vào để tải về nhé. Các bạn lên tải về máy tính luôn cho an toàn. Vì có thể một ngày đẹp trời nào đó link không may bị chết mà chưa học xong.

TẢI KHOÁ HỌC TƯ DUY THIẾT KẾ QUA CÁC BÀI TẬP THỰC TẾ
Nếu cần bất cứ khoá học nào liên quan đến Đồ Hoạ hoặc bất kỳ một môn nào khác thì các bạn có thể để lại bình luận phía dưới mình sẽ sưu tầm gửi cho các bạn nhé. Nếu thấy khoá học này có ích các bạn nhớ chia sẻ đến bạn bè và ấn giúp mình 1 quảng cáo nếu hiện trên trang web để ủng hộ mình nhé. Tks mọi người.

Xem thêm : 27 CHUYÊN ĐỀ PHOTOSHOP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
Xem thêm : DOWNLOAD TRỌN BỘ ADOBE CC 2020 HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ FULL CRACK
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Mạn Khiết
Mạn Khiết
4 months ago

abc