Hoa Kỳ nộp cáo buộc chống lại Facebook
Hoa Kỳ nộp cáo buộc chống lại Facebook

Facebook  có thể phải đối mặt với cáo buộc chống tín nhiệm của Mỹ ngay sau tháng 11
Ủy ban Thương mại Liên bang đã họp riêng vào thứ Năm để thảo luận về một cuộc điều tra trong khi tổng chưởng lý bang dưới sự lãnh đạo của Letitia James ở New York đang xem xét công ty về các mối đe dọa tiềm ẩn đối với cạnh tranh, tờ báo đưa tin.

Thời gian vẫn có thể thay đổi, tờ báo cho biết thêm rằng tổng chưởng lý tiểu bang đang trong giai đoạn muộn của việc chuẩn bị khiếu nại.

Facebook, FTC và văn phòng của Tổng chưởng lý New York đã không có bình luận ngay lập tức vào cuối ngày thứ Sáu.

Hoa Kỳ nộp cáo buộc chống lại Facebook
Hoa Kỳ nộp cáo buộc chống lại Facebook
Vào tháng 8, Facebook cho biết Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã được phỏng vấn tại một phiên điều tra điều tra của FTC như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền của chính phủ đối với công ty.

Facebook đã phải đối mặt với các cuộc điều tra tương tự của Bộ Tư pháp và tổng chưởng lý tiểu bang, và trước đó đã cho biết các cuộc điều tra đã xem xét các thương vụ mua lại trước đây và các hoạt động kinh doanh liên quan đến “mạng xã hội hoặc dịch vụ truyền thông xã hội, quảng cáo kỹ thuật số và / hoặc ứng dụng di động hoặc trực tuyến”.

Vào tháng 7 năm 2019, Facebook đã đồng ý trả khoản tiền phạt kỷ lục 5 tỷ đô la để giải quyết một cuộc điều tra riêng biệt của FTC về các hoạt động bảo mật của công ty.

hoa kỳ chống lại facebook
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here