Hiếu PC cho ra mắt trang web chống lừa đảo đầu tiên của mình

Trích nguyên văn bài viết của Hiếu PC trên gr J2Team:

Cuối cùng thì sau 3 ngày thức trắng đêm để hoàn thiện trang web và tiện ích
Chongluadao.vn

(mục tiêu đưa ra trước Tết) – mang sứ mệnh khóa và bảo vệ bạn khỏi những trang trên Facebook, Youtube, TikTok, những trang web giả mạo…có chứa mã độc hại, trang giả mạo, lừa đảo và nội dung xấu.

—————————
Chongluadao.vn

(CLĐ) là một dự án phi lợi nhuận được bắt nguồn từ một buổi cafe trò chuyện giữa những người yêu cộng đồng. Dự án được chính thức bắt đầu vào ngày 27/12/2020 – với giai đoạn phát triển hiện tại chúng tôi xin ra mắt sản phẩm bảo mật với cảnh báo theo thời gian thực. Vì dự án phi lợi nhuận nên còn nhiều điểm chưa hoàn thiện và mong rằng sẽ sớm đón nhận được nhiều ý kiến đóng góp của cộng đồng để phát triển.

Hãy cài đặt tiện ích mở rộng https://chongluadao.vn/tai-ve cho trình duyệt web ngay hôm nay để bảo vệ chính mình!
+++ Hiện tại tiện ích này chỉ hoạt động tốt trên những trình duyệt: Chrome, Microsoft Edge, Cốc Cốc, Brave, Kiwi Browser.
–+ Hiện tại tiện ích chưa thể tương thích cho: Firefox và Opera.
* Để việc cài đặt ứng dụng tiện ích được dễ dàng hơn.
ChongLuaDao đang đợi được xét duyệt ở những cửa hàng của trình duyệt Chrome, FireFox, Microsoft Edge và Opera. Trong thời gian chờ đợi, người dùng có thể thực hiện các bước sau đây để tiến hành cài đặt thủ công: https://chongluadao.vn/tai-ve
Hiếu PC cho ra mắt trang web chống lừa đảo đầu tiên của mình
Hiếu PC cho ra mắt trang web chống lừa đảo đầu tiên của mình

Hiếu PC là ai?

Ngô Minh Hiếu (sinh ngày 8 tháng 10 năm 1989) là một hacker người Việt Nam, người đã phải nhận 13 năm tù vì tội ăn cắp và bán thông tin cá nhân của hơn 200 triệu người Mỹ và Nhật Bản.

Hiện tại anh là chuyên gia tại Trung tâm Giám sát và An toàn không gian mạng Quốc gia (NCSC).

Quá trình phạm tội

Ở New Zealand, trong năm 2008 đến 2009, Hiếu từng bị cáo buộc liên quan tới một vụ lừa đảo tín dụng bằng tài khoản TradeMe (một trang đấu giá trên mạng kiểu eBay). Báo chí New Zealand trích lời đại diện TradeMe và một nhà tổ chức lễ hội bên đó nói Hiếu lúc đó đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình.

Sau khi về Việt Nam và bị bác đơn xin visa sang lại New Zealand, Hiếu đã hack trang web của trường Unitec Auckland khiến trang web này bị ngưng hoạt động trong hai ngày hồi tháng 7/2009. Sau đó Hiếu tiếp tục hack website của trường Đại học Công Nghệ Auckland (AUT) sau đó.

Theo cáo trạng của toà án Mỹ, từ năm 2007 đến 2013, Ngô Minh Hiếu đã sử dụng máy tính tại Việt Nam để thâm nhập trái phép vào nhiều hệ thống khác nhau nhằm lấy trộm số thẻ an sinh xã hội, thông tin về các tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, tên, địa chỉ, số điện thoại, ngày sinh,… của hàng triệu công dân Mỹ. Sau đó, Hiếu cùng đồng bọn bán lại thông tin cho các nhóm tội phạm trực tuyến. Từ những phi vụ này, Minh Hiếu kiếm được tổng cộng gần 2 triệu USD.

Năm 2013, Ngô Minh Hiếu bị đặc vụ Mỹ bắt giữ tại Guam, khi bị lừa đến đây để thực hiện một vụ làm ăn với một khách hàng có nhiều thông tin cá nhân muốn bán lại.

Ngày 14 tháng 7 năm 2015, Minh Hiếu bị tòa án Mỹ đưa ra xét xử và lãnh án 13 năm tù giam.

Ngày 20 tháng 11 năm 2019, theo trang web của tù liên bang Mỹ Bureau Of Prison, với mã số tù là: 03664-093, Ngô Minh Hiếu được thả tự do, sớm hơn 4 năm so với ngày dự kiến ban đầu là 06/06/2024. Và Hiếu được chính thức trả tự do về Việt Nam vào ngày 4 tháng 8 năm 2020.

Tháng 12 năm 2020, đại diện của NCSC xác nhận với Tuổi Trẻ Online về thông tin Ngô Minh Hiếu sẽ làm việc cho cơ quan Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC).

Khi mới về Việt Nam sinh sống và làm việc, Hiếu PC đã lập công khi mà anh đã triệt tiêu 2 website giả mạo 2 hãng hàng không lớn là Vietnam Airlines và Vietjet Air, được tạo ra nhằm trục lợi khách hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here