Google Play Âm nhạc ngừng hoạt động
Google Play Âm nhạc ngừng hoạt động

Đây là điều mà họ đã thông báo cách đây vài tháng trong năm nay và chắc chắn sẽ xảy ra khi sắp hết thời gian nghỉ hưu của mảng phát trực tuyến âm nhạc.

Google Play Âm nhạc, một ứng dụng mà người dùng Android đã sử dụng trong hơn một thập kỷ qua đã bắt đầu ngừng hoạt động đối với một số người dùng trên toàn cầu. Nếu bạn là người dùng Android, chắc hẳn bạn đã nhận thấy lời nhắc khi mở Google Play Âm nhạc khuyên bạn nên di chuyển danh sách phát nhạc của mình sang nhạc YouTube. Theo báo cáo, một số người đã không thể truy cập nội dung của họ thông qua ứng dụng hoặc các cổng web của ứng dụng. Trên nhiều điện thoại, nó hiển thị rằng “Google Play Âm nhạc không còn khả dụng nữa”.

Nó không giống như Google Play Âm nhạc khiến người dùng ngạc nhiên khi bị xóa. Đây là điều mà họ đã thông báo cách đây vài tháng trong năm nay và chắc chắn sẽ xảy ra khi sắp hết thời gian nghỉ hưu của mảng phát trực tuyến âm nhạc.

Google Play Âm nhạc ngừng hoạt động
Google Play Âm nhạc ngừng hoạt động

YouTube Music

Cho đến nay, YouTube Music đã thành công vang dội khi bạn có thể nghe các bài hát, thậm chí cả bản ghi âm hoặc bản cover có sẵn trên YouTube. Dịch vụ phát trực tuyến nhạc được ra mắt vào tháng 3 năm 2019 và đã thu được hơn 500 triệu lượt tải xuống trên Cửa hàng Google Play.

Dễ dàng chuyển thư viện nhạc từ Google Play Âm nhạc sang YouTube Music, bao gồm cả lịch sử đề xuất. Tôi đã làm điều đó với chiếc Nokia 6 cũ của bố tôi vì ứng dụng nghe nhạc cũ ngừng hoạt động trên thiết bị. Tuy nhiên, ứng dụng vẫn hoạt động trên OnePlus 5.

Trước đó, Google cũng đã xác nhận rằng người dùng ở New Zealand và Nam Phi sẽ mất quyền truy cập vào đầu tháng 9. Vẫn còn thời gian để người dùng lưu thư viện nhạc của họ mặc dù bạn phải chuyển sang YouTube Music một cách miễn cưỡng. Nếu không, họ sẽ không thể truy cập nó sau khi ứng dụng Google Play Âm nhạc ngừng hoạt động.

“Chúng tôi muốn đảm bảo mọi người có thời gian để chuyển nội dung của họ và làm quen với YouTube Music, vì vậy chúng tôi sẽ cung cấp nhiều thông báo trước khi người dùng không còn quyền truy cập vào Google Play Âm nhạc vào cuối năm nay”, YouTube đã đề cập trong một bài đăng trên blog trước đó năm.

Cách chuyển danh sách phát của bạn sang YouTube Music

# Tải xuống ứng dụng YouTube Music
# Bạn sẽ thấy nút chuyển trong ứng dụng này sẽ bắt đầu chuyển lịch sử Play Âm nhạc, danh sách phát, video tải lên cùng với nội dung đã mua
# Bạn sẽ nhận được email và thông báo sau khi quá trình chuyển hoàn tất.
# Màn hình chính của YouTube Music cũng sẽ bắt đầu hiển thị các đề xuất cập nhật dựa trên lượt thích / không thích và danh sách phát của bạn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here