Có rất nhiều lợi thế khi sử dụng điện thoại thông minh Android nên có thể dễ dàng tìm ra một trong những vấn đề lớn nhất. Trong khi các hệ thống khép kín như của Apple gần như không thể xâm nhập, các thiết bị Android rất dễ bị nhiễm virus.Đó là cái giá mà chúng ta phải trả cho khả năng tùy chỉnh và kiểm soát nội dung của chính mình, nhưng nó vẫn là điều cần được giải quyết. Nếu bạn chưa có phần mềm chống vi-rút cho điện thoại thông minh Android của mình, bạn đang chơi nhanh và mất dữ liệu của mình.

Nhưng những gì bạn nên tìm kiếm trong một ứng dụng chống vi-rút cho Android? Rõ ràng, bảo mật và độ tin cậy sẽ được bạn ưu tiên hàng đầu. Bạn có thể đánh giá các yếu tố này theo nghiên cứu của bestantivirus.com . Bạn nên tìm kiếm những tính năng và tính năng bổ sung nào khác?

Quét WiFi

Tất cả chúng ta đều là những kẻ hút WiFi công cộng. Dữ liệu vẫn còn hơi đắt đỏ, và khi chúng ta ở ngoài công cộng, việc sử dụng truy cập WiFi miễn phí hoặc rẻ là điều hấp dẫn. Vấn đề là WiFi công cộng nổi tiếng là không an toàn . Đó là, sau khi tất cả, chi phí của nó được công khai.Giải pháp chống vi-rút cho điện thoại thông minh Android
Giải pháp chống vi-rút cho điện thoại thông minh Android

Quét WiFi là một tính năng tuyệt vời với bất kỳ chương trình chống vi-rút nào. Nó đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng WiFi công cộng mà không phải lo lắng về virus hoặc tin tặc. Hầu hết các nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút tốt nhất đều cung cấp tính năng quét WiFi, mặc dù một số tính phí dịch vụ cao hơn.

VPN tích hợp

Mạng riêng ảo (VPN) ít nhất cũng quan trọng như phần mềm chống vi-rút. Dữ liệu của bạn rất dễ bị đánh cắp nếu bạn sử dụng Internet mà không có mạng. Có rất nhiều nhà cung cấp VPN tuyệt vời trên mạng, cung cấp một dịch vụ tuyệt vời với nhiều lợi ích. Tuy nhiên, sẽ rẻ hơn và hiệu quả hơn nếu có được phần mềm chống vi-rút có VPN tích hợp sẵn.

Các VPN đi kèm này không chuyên biệt như các tùy chọn bạn sẽ nhận được từ các công ty cung cấp VPN làm dịch vụ duy nhất của họ. Nhưng trừ khi bạn đang tìm kiếm các lợi ích cụ thể hoặc cần truy cập vào nhiều máy chủ hơn trên khắp thế giới, thì VPN đi kèm với phần mềm chống vi-rút tốt nhất là quá đủ tốt.

Công cụ chống trộm

Vì bạn đang bảo vệ thiết bị của mình bằng phần mềm chống vi-rút, tại sao không bảo vệ trước tất cả các mối đe dọa, không chỉ những mối đe dọa xảy ra trực tuyến? Một số nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút cung cấp các công cụ chống trộm hiệu quả cho bất kỳ ai bị mất điện thoại hoặc bị cướp.Các công cụ chống trộm sẽ chụp ảnh những kẻ trộm tiềm năng đang sử dụng điện thoại của bạn, tạo cơ hội xóa sạch điện thoại khi bị đánh cắp và giúp bạn dễ dàng theo dõi hơn ngay cả khi kẻ trộm cố gắng vô hiệu hóa cài đặt vị trí.

Bảo vệ ứng dụng

Thật không may, rất dễ tải xuống các ứng dụng nguy hiểm trên điện thoại Android. Tin tặc liên tục là những con virus ghê tởm làm ứng dụng trên Android store . Điều quan trọng là phần mềm chống vi-rút của bạn sẽ hỗ trợ bạn khi quyết định tải xuống ứng dụng nào.

Phần mềm chống vi-rút đi kèm với cố vấn ứng dụng sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp. Công cụ bảo mật tốt nhất chỉ tốt khi người dùng bất cẩn nhất của nó, và tất cả chúng ta đều có xu hướng mất cảnh giác.

Phần mềm chống vi-rút phải sẵn sàng tham gia ở mọi giai đoạn, cung cấp khả năng bảo vệ khỏi tin tặc cũng như sự tuân thủ của chính bạn. 

Giải pháp chống vi-rút 

 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here