Download miễn phí action blend màu hồng nhạt khá cổ điển
Download miễn phí action blend màu hồng nhạt khá cổ điển

Action blend màu hồng nhạt khá vintage mình sưu tầm từ DeviantArt của tác giả Linedanser, enjoy

Link tải: DOWNLOAD

Cách sử dụng và cài đặt các tác vụ Photoshop

Nếu bạn không tận dụng các Action của Photoshop để chỉnh sửa và hiệu ứng hình ảnh, bạn đang bỏ lỡ một trong những tính năng tốt nhất của Photoshop. Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Photoshop Action và các bước tốt nhất để cài đặt và áp dụng chúng trong vài giây.

Các thao tác trong Photoshop có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian khi phải thực hiện các tác vụ lặp lại và cô đọng toàn bộ đường dẫn chỉnh sửa thành một cú nhấp chuột. (Mặc dù nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, nhưng các Action trong Photoshop là một điều rất thực tế.) Trước đây, chúng tôi đã chọn lọc thủ công các Action Photoshop tốt nhất hiện có và hôm nay chúng tôi sẽ giải thích cách sử dụng chúng!

Một Action Photoshop là gì?

Một Action trong Photoshop là một loạt các lệnh “được ghi lại” mà bạn có thể áp dụng cho một hình ảnh để nhanh chóng áp dụng cùng một loạt các bước cho các tệp khác nhau. Bạn có thể tự mình ghi lại và tạo các thao tác Photoshop hoặc tải xuống và cài đặt chúng từ các nguồn khác.

Các Action trong Photoshop được thiết kế để giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình chỉnh sửa cho các hành động mà bạn thực hiện nhiều lần. Điều này hoạt động tốt nhất để chỉnh sửa nhiều bước. Điều quan trọng cần lưu ý là cài đặt được áp dụng cho hành động đã ghi có thể hoạt động hơi khác trên các tệp khác nhau, đặc biệt là đối với các tệp có kích thước hoặc độ phân giải hình ảnh khác nhau.

Nếu bạn muốn học cách tạo action Photoshop của riêng mình, Adobe có các hướng dẫn tuyệt vời trên trang trợ giúp của mình, bao gồm cả video hướng dẫn để hướng dẫn bạn thực hiện quá trình này.

Cách cài đặt các Action Photoshop

Đối với nhiều người dùng, việc tìm và cài đặt một action Photoshop mang lại hiệu ứng cụ thể sẽ hiệu quả hơn. Những action này có thể hữu ích vì chúng có thể cho phép bạn chỉnh sửa tệp theo cách mà nếu không, bạn sẽ không có kinh nghiệm, chỉnh sửa hàng loạt hàng loạt hình ảnh để tạo ra giao diện tương tự hoặc chỉ chơi với các kỹ thuật mới.

Đây là cách cài đặt một action blend màu Photoshop:

  1. Tải xuống và giải nén tệp action bạn định cài đặt.
  2. Mở Photoshop và điều hướng đến Window , sau đó là Actions . Bảng Hành động sẽ mở ra. (Trong hầu hết các không gian làm việc, vị trí mặc định ở trên cùng bên phải.)
  3. Từ menu, chọn Load Actions , điều hướng đến hành động đã lưu, giải nén và chọn nó. Tệp bạn muốn cài đặt kết thúc bằng .atn. Nhiều action có thể tải xuống cũng bao gồm tệp readme hoặc hướng dẫn không thể cài đặt.
  4. Action hiện đã được cài đặt và có thể sử dụng

Cách sử dụng các action trong Photoshop

Cách sử dụng các action trong Photoshop
Cách sử dụng các action blend màu trong Photoshop

Khi bạn đã tìm thấy một action Photoshop thực hiện một tác vụ cần thiết và bạn đã hoàn thành cài đặt, bạn muốn thực sự áp dụng hiệu ứng đó cho hình ảnh. Hầu hết người dùng gọi đây là action “đang chạy”, vì nó là một chuỗi các sự kiện được ghi lại trong phần mềm. Chạy một hành động là khá đơn giản.

Đây là cách chạy hoặc áp dụng một action Photoshop:

  1. Tìm action mong muốn để chạy trong bảng action.
  2. Nhấp vào hình tam giác ở bên trái của tên để mở rộng danh sách các action có sẵn.
  3. Nhấp vào action bạn muốn và từ menu góc trên cùng bên phải, hãy chọn “Chạy”. Nút phát cũng nằm ở cuối bảng Tác vụ.
  4. Hình ảnh sẽ điều chỉnh theo cài đặt trong action.

 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here