Đối tượng tạo Gif xúc phạm Bác Hồ - Mike Pham Cali
Đối tượng tạo Gif xúc phạm Bác Hồ - Mike Pham Cali

Mike Pham Cali. Như trước đó đã thông tin, mới đây, người dùng mạng đồng loạt phát hiện phần chia sẻ ảnh động của ứng dụng Messenger đã cung cấp một tập tin ảnh động Gif chứa chân dung của Bác Hồ, nhưng đã bị tạo hiệu ứng bóp méo không như hình gốc. Điều này khiến người dùng rất  phẫn nộ.

Theo ghi nhận từ Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu (hieupc), ảnh gif phản cảm trên thực tế không phải thuộc Facebook mà từ một trong hai nguồn là Giphy và Tenor. Đây là hai nguồn ảnh gif được Facebook sử dụng để cung cấp ảnh động gif cho người dùng các dịch vụ của hãng. Cũng theo chuyên gia này, qua tìm hiểu rõ hơn thì ảnh gif nói trên đến từ Tenor.

Trong một diễn biến mới nhất, Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu cho biết, qua quá trình xác minh, chủ tài khoản trên Tenor tạo gif xúc phạm Bác Hồ được xác định là tài khoản có tên “Mike Pham Cali”. Bên cạnh ảnh gif xuyên tạc, xúc phạm Bác Hồ, đối tượng này còn tạo ra nhiều gif phản cảm khác nhắm vào cộng đồng LGBT.

Mike Pham Cali là ai?

Mike Pham Cali là con “ch.ó” Người Mỹ gốc Việt.định cư tại Hoa Kỳ có nguồn gốc người Việt. Chuyên gia đi tuyên truyền xuyên tạc nói xấu Việt Nam nhằm bôi nhọ đảng và nhà nước ta.

Cách report

Chủ tài khoản trên Tenor tạo GIF xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh có tên “Mike Pham Cali”. Y tạo các GIF xúc phạm Bác Hồ có nội dung phản cảm, xúc phạm và một số GIF về LGBT.
Đây là cách report chủ tài khoản trên Tenor – người tạo ra GIF này. Ngoài ra trong profile của người này có những hình ảnh phản cảm, nghiêm cấm trẻ em dưới 18 tuổi.
Gửi email đến: abuse@tenor.com và support@tenor.com
Chủ đề email: Report an abuse – inappropriate GIF
Nội dung email để report, các bạn có thể copy như sau:
To whom it may concern,
I want to report this user https://tenor.com/users/mikephamcali who has been posting many abuse and inappropriate GIFs like gay sexual, abuse GIFs, spoil the image of a Vietnamese president Ho Chi Minh, spoil Viet Nam flags and so on. Which needed to be removed, because the GIFs of this user https://tenor.com/users/mikephamcali is kept showing up on mainstream media platforms like Facebook, TikTok, Zalo. Which are very bad GIF contents, affect the user’s emotional, and psychological for the kids and people around.
Please help to remove it.
Thank you very much

 

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Fuck Cả Thế Giới
Fuck Cả Thế Giới
1 month ago

Đĩ lol phản Quốc. Giống con dĩ vcl lun mặt quần vào là del nhận mặt đâu. Đĩ lol ngoại lai dcm đề nghị mày là không nên lấy tên tiếng Việt nha dcm đặt cái tên bằng tiếng loài chó đi nha niếu đặt tên bằng tiếng Việt thì mày tên là “Chó” cũng del sưng nha con chó còn trung thành hơn mày đó đĩ lol k có Bác thì mày chắc đang làm đĩ nô lệ cho mấy thằng chó xâm chiếm nước ta ngày ngày cưỡng hiếp đó đĩ lol dcm mày đĩ lol Phản Quốc dcm del nên tồn tại đĩ lol dcm mày đĩ lol.

jjjjj
jjjjj
1 month ago

thề nghe đâu lúc trc nó hiền lắm đi du học sang Mĩ cái kiểu giống bị tẩy não má nó chứ