8 dấu hiệu bạn lên học chuyên ngành công nghệ thông tin
8 dấu hiệu bạn lên học chuyên ngành công nghệ thông tin

Chọn một chuyên ngành không phải lúc nào cũng dễ dàng. Có rất nhiều sự lựa chọn được tìm thấy trong suốt giáo dục đại học gắn liền với toàn bộ các ngành và lĩnh vực mà bạn có thể chỉ biết một chút về nó. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn về con đường sự nghiệp của mình trước khi bạn có cảm giác cho các lựa chọn của mình?

Một cách tiếp cận đơn giản là thử thu hẹp mọi thứ dựa trên sở thích của bạn và đào sâu từ đó. Bạn sẽ muốn kiểm tra kết quả công việc tiềm năng, loại công việc bạn sẽ làm sau khi tốt nghiệp và triển vọng dài hạn của lĩnh vực bạn đang tập trung. Nhưng trước khi có thể đi sâu vào vấn đề đó, bạn sẽ cần xác định xem lĩnh vực tập trung rộng như công nghệ có phù hợp với bạn hay không.

“Là một kỹ sư máy tính, tôi có thể chia sẻ rằng cách tốt nhất để đưa ra quyết định này là phân tích tính cách của bạn,” Christian Rennella, CTO và đồng sáng lập của oMelhorTrato nói .

Bạn có thể say mê với ý tưởng làm việc trong vai trò công nghệ, nhưng điều quan trọng là phải nghĩ xem sở thích và tính cách của bạn phù hợp với phương trình như thế nào.

8 dấu hiệu bạn lên học chuyên ngành công nghệ thông tin
8 dấu hiệu bạn lên học chuyên ngành công nghệ thông tin

8 Dấu hiệu theo đuổi chuyên ngành công nghệ có thể có trong tương lai của bạn

Cho dù bạn đang cân nhắc về công nghệ thông tin, phát triển phần mềm hay thậm chí là kỹ thuật cơ khí, thì “Chuyên ngành công nghệ” có thể bao gồm rất nhiều điều. Nhưng vẫn có một số đặc điểm và đặc điểm tổng thể có xu hướng giúp ích rất nhiều cho lĩnh vực rộng lớn này — và chúng tôi đã yêu cầu các chuyên gia công nghệ giúp xác định chúng.

1.Bạn cảm thấy buồn chán khi mọi thứ không thay đổi

Nó không giống như bạn cần sự kích thích liên tục — nhưng bạn không phải là một fan hâm mộ lớn của những thói quen giữ nguyên năm này qua năm khác. Trên thực tế, đó không phải là về sự kích thích mà chỉ là bạn biết mọi thứ có thể được thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn hoặc triệt để hơn khi các quy trình của chúng liên tục được hỏi và cập nhật.

Điều đó cũng phải áp dụng vào cuộc sống, phải không? Tại sao bạn lại muốn làm điều tương tự trên cùng một hệ thống mỗi ngày khi có rất nhiều lựa chọn khác?

Rennella giải thích rằng chuyên ngành công nghệ không phải là lựa chọn tuyệt vời cho những người thích làm việc ở những nơi không thay đổi. “Nhưng nếu bạn thích sống trong bối cảnh mà hằng số duy nhất là sự thay đổi, thì chọn chuyên ngành Công nghệ là một ý tưởng tuyệt vời.”

Theo Rennella, các ví dụ gần đây như Blockchain, trí tuệ nhân tạo (AI) và thực tế ảo (VR) đại diện cho các lĩnh vực tiềm năng thay đổi và tăng trưởng nhanh chóng trong ngành. Công nghệ theo nghĩa đen là một sản phẩm (và tác nhân) của sự thay đổi — vì vậy bạn sẽ cần chấp nhận sự thay đổi để thành công.

2. Bạn thích học những điều mới

Điều này song hành với sự thay đổi gần như liên tục khi làm việc trong các lĩnh vực dựa trên công nghệ. Nếu bạn thích học hỏi và không ngại bị ngập tràn thông tin mới mà bạn sẽ cần phải nắm vững mọi lúc mọi nơi, thì bạn sẽ có một tâm lý tuyệt vời cho ngành này.

Sinh viên chuyên ngành công nghệ không học xong khi tốt nghiệp đại học. Thực sự, đó chỉ là sự khởi đầu. Rennella nhấn mạnh rằng tồn tại được trong chuyên ngành Công nghệ có nghĩa là phải là một người học hỏi không ngừng. “Bạn không bao giờ ngừng học tập vì luôn có những điều mới để học từ đầu”.

3. Bạn cảm thấy thoải mái khi cộng tác

Dù bạn là người hướng nội hay hướng ngoại, bạn đều biết cộng tác và giao tiếp là những kỹ năng cần thiết. Bạn đã học được rằng hầu hết mọi thứ đều dễ dàng hơn khi bạn có thể giao tiếp tốt và làm việc với những người có quan điểm và kỹ năng khác nhau có thể rất có giá trị. Sự hiểu biết này rất quan trọng trong công nghệ.

Một số người hình dung công nghệ như một ngành công nghiệp dành cho những con sói đơn độc, những người muốn cúi đầu và làm việc cô lập. Nhưng công nghệ không đòi hỏi sự cô lập — trên thực tế, nó hoàn toàn ngược lại đối với nhiều vai trò.

Mat Wszedybyl, người đồng sáng lập và quản lý hoạt động tại SINUP , cho biết: “Trong khi nhiều sinh viên giỏi xuất sắc trong lĩnh vực này, một số thiếu kỹ năng giao tiếp và sự đồng cảm với đồng nghiệp . “Hiếm khi các chuyên ngành công nghệ làm việc riêng lẻ”. Wszedybyl giải thích rằng ngay cả khi những người xin việc có nhiều kiến ​​thức hoặc trình độ hơn, họ vẫn có thể bị mất việc vào tay một ứng viên kém trình độ hơn, những người biết cách làm việc với mọi người.

4. Thất bại không làm bạn nản lòng

Điều mà một số người gọi là thất bại, bạn nghĩ đó là thử nghiệm. Bạn không mong đợi bản thân thành thạo mọi thứ bạn làm ngay lập tức. Trên thực tế, bạn đã nhận ra rằng mình phải thất bại khá nhiều trong quá trình học hỏi và thử những điều mới.

Bạn có thể đã nhận thấy điều này cần thiết như thế nào với công nghệ. Tính chất thay đổi, học hỏi của toàn bộ lĩnh vực này không dành nhiều chỗ cho những chuyên gia thà không làm gì còn hơn làm sai.

Tamrat Ogubai, Giám đốc điều hành của HeavyLifting Studios cho biết: “Tôi đã làm việc cho ba công ty lớn là Microsoft, Google và Apple trước khi thành lập công ty riêng của mình . “Cả ba đều tìm kiếm những đặc điểm nhất định — hai trong số đó là tư duy phát triển và khả năng thất bại nhanh, thất bại thường xuyên và thất bại về phía trước”.

Ogubai giải thích rằng những đặc điểm này tạo nên những người muốn phát triển và tiếp cận công việc của họ với sự sẵn sàng thử và thất bại và học hỏi từ mỗi thất bại trên con đường cải thiện. Những chuyên gia này sẽ có thể chấp nhận rủi ro và đưa ra quyết định nhanh chóng bởi vì họ không bị ràng buộc bởi nỗi sợ hãi.

5. Bạn muốn nhìn thấy tác động của công việc của bạn

Thật hài lòng khi công việc mang lại kết quả rõ ràng. Cho dù đó là rửa bát hay điều chỉnh mã để sửa trang web nhanh chóng, bạn sẽ thích thấy tác động của thời gian và năng lượng của mình. Không phải tất cả các công việc đều có lợi ích đó, nhưng công nghệ là một ngành tuyệt vời cho những người muốn xem kết quả.

“Bạn có quan tâm đến việc giải quyết các vấn đề sẽ thúc đẩy quy trình hoặc tác động đến cuộc sống con người theo cách tích cực thông qua công nghệ không?” Ogubai hỏi. Công nghệ tác động đến xã hội ngày nay giống như một số ngành công nghiệp khác, và những công cụ mạnh mẽ mà các chuyên gia này tạo ra có tiềm năng tạo ra tất cả các loại thay đổi. Nếu bạn yêu thích suy nghĩ trở thành một trong những người sáng tạo này, thì công nghệ sẽ rất phù hợp với bạn.

6. Bạn muốn sự linh hoạt trong ngành

Có thể bạn bị thu hút bởi những nghề nghiệp bên ngoài công nghệ. Có thể bạn cũng bị cuốn hút bởi kiến ​​trúc hoặc được truyền cảm hứng bởi lĩnh vực phi lợi nhuận. Có thể bạn đang bị giằng xé giữa một vài lựa chọn khác nhau. Điều tuyệt vời về công nghệ là nó có thể được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Jolene Rheault, giám đốc tiếp thị tại The Bid Lab cho biết: “Công nghệ là một phần của hầu hết mọi ngành hiện nay . “Có thể học chuyên ngành công nghệ và vẫn làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp, tài chính, v.v.” Tất nhiên, bằng công nghệ có thể đưa bạn vào trung tâm của thế giới công nghệ, nhưng nó cũng có thể đưa bạn đến với các lĩnh vực ở khắp nơi.

Jeff McGehee, nhà khoa học dữ liệu cấp cao và trưởng nhóm thực hành IoT tại Very cho biết: “Công nghệ thúc đẩy sự đổi mới trong mọi lĩnh vực” . “Quyết định xem bạn muốn sử dụng công nghệ hay tạo ra công nghệ.”

7. Bạn là người giải quyết vấn đề sáng tạo

Khi đối mặt với một vấn đề, bạn nghĩ ra nhiều cách tiếp cận. Bạn rất nóng vội khi giải quyết mọi việc và bạn có thể rất cố chấp khi một vấn đề đang xảy ra với bạn. Không có gì ngạc nhiên khi chất lượng này là một mặt hàng nóng trong công nghệ.

“Bạn có đam mê tìm kiếm các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề khó không? Nếu câu trả lời là có, thì bạn sẽ thích một sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, ”McGehee nói. “Nhiều sinh viên sẽ tính chuyên ngành Công nghệ vì họ nghĩ rằng mình ‘không giỏi’ toán, hoặc không biết máy tính, nhưng chỉ cần bạn đam mê giải quyết vấn đề, phần còn lại sẽ rơi vào đâu. ”

Và khi đề cập đến việc giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hoặc thậm chí cả thế giới nói chung, McGehee nói rằng hiểu công nghệ sẽ cung cấp cho bạn một bộ công cụ đáng kinh ngạc để giải quyết những vấn đề này.

8. Bạn đam mê công nghệ

Có vẻ đơn giản, phải không? Vào cuối ngày, sau khi cân nhắc tất cả các kỹ năng và năng khiếu của bạn, yêu thích công nghệ có thể là yếu tố lớn nhất trong việc lựa chọn chuyên ngành Công nghệ. Điều này có vẻ ngớ ngẩn, nhưng các chuyên gia của chúng tôi đồng ý rằng thành công trong lĩnh vực này thường đến từ sự thích thú và quan tâm thực sự đến công nghệ.

“Tôi nghĩ rằng những câu hỏi quan trọng nhất, sâu sắc nhất mà một sinh viên nên tự hỏi mình là: ‘Mình có thích nó không? Tôi có bị hấp dẫn bởi nó không? ‘”Wszedybyl nói. “Điều quan trọng hơn là phải có động lực để học hỏi hơn là đã có kiến ​​thức về công nghệ”.

Điều này áp dụng ngay cả sau khi tốt nghiệp, Wszedybyl chỉ ra rằng nhiều nhà tuyển dụng hiểu rằng sinh viên mới ra trường sẽ không có nhiều kiến ​​thức như một nhân viên cấp cao. “Họ quan tâm hơn đến một người có thể vừa học vừa làm và có thể tự túc.”

Wszedybyl nói: “Nhiều sinh viên nghe nói họ có thể kiếm được bao nhiêu tiền trong lĩnh vực công nghệ, nhưng tôi hứa nếu bạn không đam mê môn học này, bạn sẽ không hạnh phúc. “Nếu bạn thực sự có niềm đam mê với công nghệ và thấy nó có thể thay đổi thế giới như thế nào, thì bạn sẽ rất vui vì đã chọn lĩnh vực này vì nó có ứng dụng trên toàn thế giới!”

Kết!

Chuyên ngành Công nghệ có phù hợp với bạn không? Nếu bạn có thể liên quan đến một số đặc điểm này, thì bạn có thể sẵn sàng thu hẹp các lựa chọn của mình hơn nữa.

chuyên ngành công nghệ thông tin

chuyên ngành công nghệ thông tin

ngành công nghệ thông tin

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here