Đừng bỏ lỡ cơ hội có được hiệu ứng thị giác mạnh mẽ trong những tấm ảnh của bạn. Thay đổi bầu trời phẳng lặng hoặc tẻ nhạt của bạn với những bầu trời tuyệt đẹp này. Hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Xem video demo

 

Tải về: DOWLOADLưu ý: Đây là tài liệu hoàn toàn miễn phí lên mọi người không lên mang đi buôn bán kiếm lợi cá nhân gây mất đi một cộng đồng Design đẹp. Lên chia sẻ không lên thương mại hóa

Các kỹ thuật nâng cao để thay thế bầu trời buồn tẻ

Thiết lập bầu trời mới và phản chiếu của bầu trời

 1. Với công cụ Rectangular Marquee, chọn bầu trời. Sau đó nhấp vào nút Add Layer Mask để tạo một mặt nạ ẩn mọi thứ trừ bầu trời đã chọn.
 2. Chọn công cụ Move và kéo lớp bầu trời lên cho đến khi nó bằng với vị trí của bầu trời trong ảnh gốc.
 3. Nhân đôi lớp bầu trời bằng cách nhấn Control + J (Windows) hoặc Command + J (MacOS).
 4. Lật ngược lớp bầu trời trùng lặp bằng cách nhấn Control + T (Windows) hoặc Command + T (MacOS), nhấp chuột phải vào lớp và chọn Flip Vertical.
 5. Kéo lớp bầu trời đảo ngược xuống cho đến khi nó thẳng hàng với phần dưới cùng của lớp bầu trời ban đầu.

Sử dụng Blend If để hiển thị các pixel từ các lớp bên dưới

 1. Bạn sẽ sử dụng tính năng Blend If để thay thế bầu trời. Đầu tiên, xác định kênh tốt nhất để sử dụng với Blend If bằng cách chuyển đến bảng điều khiển Channels và nhấp qua các kênh Red, Green và Blue. Tìm kênh có độ tương phản cao nhất giữa bầu trời sáng và tiền cảnh tối hơn. Trong ảnh chụp ban ngày có nhiều bầu trời, đây có thể là kênh Xanh.
 2. Ghi lại kênh có độ tương phản nhất. Sau đó nhấp vào kênh RGB và quay lại bảng điều khiển Lớp.
 3. Trong bảng điều khiển Lớp, chọn lớp chứa bầu trời ban đầu mà bạn muốn thay thế và kéo lớp đó lên trên hai lớp bầu trời.
 4. Nhấp vào biểu tượng FX ở cuối bảng Layers và chọn Blending Options để mở hộp thoại Layer Style.
 5. Trong hộp thoại Layer Style, nhấp vào menu thả xuống Blend If và chọn Blue để tham chiếu mức độ sáng trong kênh Blue.
 6. Vẫn trong hộp thoại Layer Style, vào This Layer và kéo thanh trượt màu trắng sang trái để hiển thị bầu trời mới. Thao tác này sẽ ẩn bầu trời ban đầu trên lớp đã chọn, để lộ hình ảnh bầu trời ấn tượng hơn trên các lớp bên dưới. Bầu trời ban đầu bị ẩn vì giá trị độ sáng của nó trong kênh Xanh lam cao hơn giá trị mà thanh trượt màu trắng hiện đang trỏ tới.

  Mẹo
   : Bấm Alt (Windows) hoặc Bấm Option (MacOS) khi bạn kéo thanh trượt màu trắng để chia đôi thanh trượt. Sau đó, trải các nửa thanh trượt để tạo ra sự chuyển tiếp mượt mà hơn giữa các vùng ẩn và hiện trong ảnh.
 7. Bấm OK để đóng hộp thoại Layer Style.Mang lại thông tin chi tiết bạn muốn giữ lại

Sử dụng Blend If để ẩn bầu trời cũng có thể ẩn các chi tiết khác trong ảnh gốc mà bạn muốn giữ lại.

Để đưa những chi tiết đó trở lại xem:

 1. Nhân đôi lớp ảnh gốc bằng cách chọn nó trong bảng điều khiển Lớp và nhấn Control + J (Windows) hoặc Command + J (MacOS).
 2. Đặt lớp nhân bản lên trên tất cả các lớp khác.
 3. Xóa kiểu lớp khỏi lớp trùng lặp bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng hình vuông kép trên lớp trùng lặp và chọn Clear Layer Style.
 4. Sử dụng công cụ Quick Selection, kéo qua các chi tiết mà bạn muốn giữ lại. Sau đó nhấp vào nút Add Layer Mask để tạo một mặt nạ ẩn mọi thứ trên lớp trùng lặp ngoại trừ các khu vực đã chọn. Điều này có thể đưa trở lại xem một số chi tiết đã bị Blend If ẩn trên lớp ảnh gốc.

Phù hợp với độ sáng

 1. Nhấp vào nút Tạo Lớp điều chỉnh Mới trong bảng điều khiển Lớp và chọn Mức.
 2. Kéo lớp Điều chỉnh Mức lên trên hai lớp bầu trời.
 3. Trong bảng Thuộc tính, kéo thanh trượt Mức đầu ra màu đen sang bên phải để làm sáng bầu trời mới cho đến khi nó phù hợp với độ sáng của phần còn lại của hình ảnh tổng hợp của bạn.
 4. Kết thúc bằng cách kéo thanh trượt Mức đầu vào màu xám để điều chỉnh độ tương phản của bầu trời mới.

XEM THÊM: 11 Xu hướng thiết kế logo hàng đầu vào năm 2021

bầu trời tuyệt đẹp

bầu trời tuyệt đẹp

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here