XÓA BÓNG KHỎI ẢNH TRONG PHOTOSHOP Hướng dẫn này được thực hiện bằng Photoshop CC, nhưng nó cũng sẽ hoạt động trên Photoshop CS6. Đảm bảo xem video nhanh ở đầu trang để xem hướng dẫn về điều này và thêm một chút thông tin. Hãy bắt đầu với bức tranh của chúng tôi về những con voi. BƯỚC 1. Chọn Bộ lọc> Bộ lọc Camera Raw (Photoshop CC) Trong Photoshop CS6, mở tệp trong Camera Raw từ Bridge. BƯỚC 2. CÔ LẬP VÙNG BÓNG. Hãy chọn bóng đổ. Chọn bàn chải Điều chỉnh. Ở cuối bảng, chọn Auto Mask để phát hiện các cạnh. Bật Mặt nạ để bạn có thể nhìn thấy nơi bạn đang vẽ. BƯỚC 3. Sơn trên vùng bóng tối. Auto Mask sẽ giữ nó bên trong các dòng. BƯỚC 4. Tắt lớp phủ Mặt nạ để bạn có thể nhìn thấy hình ảnh. Nhấp vào menu bánh hamburger, ở đầu bảng điều chỉnh bàn chải và chọn Đặt lại Cài đặt Sửa cục bộ. Số không này loại bỏ tất cả các điều chỉnh. Đây là lĩnh vực chúng tôi muốn làm việc. BƯỚC 5. CÂN BẰNG VÙNG BÓNG. Bây giờ chúng ta muốn vùng đã chọn khớp với nhau. Có 2 điều cần chú ý. Độ sáng và màu sắc. Trước hết, di chuyển thanh trượt Exposure cho đến khi độ sáng phù hợp với các khu vực xung quanh. (Cũng thử thanh trượt Shadow) Nó trông đẹp, nhưng hãy chú ý nhiệt độ màu trong bóng tối lạnh hơn phần còn lại của hình ảnh như thế nào. BƯỚC 6. Di chuyển nhiệt độ màu sang phải để làm ấm nó. Hãy xem chúng ta đã gần như khớp vùng bóng tối với độ phơi sáng và nhiệt độ như thế nào? BƯỚC 7. Thực hiện nhiều điều chỉnh hơn để thử và làm cho trận đấu trở nên tốt hơn. Đây là những gì tôi đã nghĩ ra. Các vùng bóng có vẻ tốt. Hình ảnh trông loang lổ vì các cạnh, chúng tôi sẽ khắc phục điều đó ngay bây giờ. Nhấp vào ok để áp dụng điều chỉnh ACR (Adobe Camera Raw). BƯỚC 8, SỬA CÁC CẠNH. Chọn Spot Healing Brush. Tôi đã đánh dấu các khu vực cần sửa chữa. Di chuyển bàn chải trên các khu vực nhỏ cùng một lúc. Đây là khuôn mặt được sửa trong vài giây. Sắp xong. Và chúng tôi đã hoàn thành. So sánh với hình ảnh trước đó! Tôi thực sự hy vọng rằng bạn thấy video này và các bước bằng văn bản hữu ích và điều này giúp bạn khắc phục các bóng gây mất tập trung trong ảnh của mình. Nếu nó hữu ích, vui lòng cho mọi người biết về PhotoshopCAFE và chia sẻ hướng dẫn này trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Rất vui khi gặp bạn ở đây tại
XÓA BÓNG KHỎI ẢNH TRONG PHOTOSHOP

CÁCH GIẢM BÓNG ĐỔ GÂY MẤT TẬP TRUNG TỪ ẢNH TRONG PHOTOSHOP

Hướng dẫn Photoshop này chỉ cho bạn cách bạn có thể dễ dàng loại bỏ hoặc giảm các bóng tối từ bất kỳ bức ảnh nào trong Photoshop CC và Photoshop CS6.

Đây là hình ảnh cố định của tôi. Tôi đã làm việc từ jpg, vì vậy nếu bạn đang làm việc từ một tệp thô ban đầu, bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn nữa.

Cách xóa bóng khỏi ảnh trong Photoshop
Cách xóa bóng khỏi ảnh trong Photoshop

XÓA BÓNG KHỎI ẢNH TRONG PHOTOSHOP

Hướng dẫn này được thực hiện bằng Photoshop CC, nhưng nó cũng sẽ hoạt động trên Photoshop CS6. Đảm bảo xem video nhanh ở đầu trang để xem hướng dẫn về điều này và thêm một chút thông tin.

Hãy bắt đầu với bức tranh của chúng tôi về những con voi.

BƯỚC 1.

Chọn Bộ lọc> Bộ lọc Camera Raw (Photoshop CC)

Trong Photoshop CS6, mở tệp trong Camera Raw từ Bridge.

BƯỚC 2. CÔ LẬP VÙNG BÓNG.

Hãy chọn bóng đổ. Chọn bàn chải Điều chỉnh.

Ở cuối bảng, chọn Auto Mask để phát hiện các cạnh.

Bật Mặt nạ để bạn có thể nhìn thấy nơi bạn đang vẽ.

BƯỚC 3.

Sơn trên vùng bóng tối. Auto Mask sẽ giữ nó bên trong các dòng.

BƯỚC 4.

Tắt lớp phủ Mặt nạ để bạn có thể nhìn thấy hình ảnh.

Nhấp vào menu bánh hamburger, ở đầu bảng điều chỉnh bàn chải và chọn Đặt lại Cài đặt Sửa cục bộ. Số không này loại bỏ tất cả các điều chỉnh.

Đây là lĩnh vực chúng tôi muốn làm việc.

BƯỚC 5. CÂN BẰNG VÙNG BÓNG.

Bây giờ chúng ta muốn vùng đã chọn khớp với nhau. Có 2 điều cần chú ý. Độ sáng và màu sắc.

Trước hết, di chuyển thanh trượt Exposure cho đến khi độ sáng phù hợp với các khu vực xung quanh. (Cũng thử thanh trượt Shadow)

Nó trông đẹp, nhưng hãy chú ý nhiệt độ màu trong bóng tối lạnh hơn phần còn lại của hình ảnh như thế nào.

BƯỚC 6.

Di chuyển nhiệt độ màu sang phải để làm ấm nó.

Hãy xem chúng ta đã gần như khớp vùng bóng tối với độ phơi sáng và nhiệt độ như thế nào?

BƯỚC 7.

Thực hiện nhiều điều chỉnh hơn để thử và làm cho trận đấu trở nên tốt hơn.

Đây là những gì tôi đã nghĩ ra. Các vùng bóng có vẻ tốt. Hình ảnh trông loang lổ vì các cạnh, chúng tôi sẽ khắc phục điều đó ngay bây giờ.

Nhấp vào ok để áp dụng điều chỉnh ACR (Adobe Camera Raw).

BƯỚC 8, SỬA CÁC CẠNH.

Chọn Spot Healing Brush.

Tôi đã đánh dấu các khu vực cần sửa chữa.

Di chuyển bàn chải trên các khu vực nhỏ cùng một lúc.

Đây là khuôn mặt được sửa trong vài giây.

Sắp xong.

Và chúng tôi đã hoàn thành.

So sánh với hình ảnh trước đó!

Tôi thực sự hy vọng rằng bạn thấy video này và các bước bằng văn bản hữu ích và điều này giúp bạn khắc phục các bóng gây mất tập trung trong ảnh của mình. Nếu nó hữu ích, vui lòng cho mọi người biết về PhotoshopCAFE và chia sẻ hướng dẫn này trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn.

 

Rất vui khi gặp bạn ở đây tại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here