Hướng dẫn Photoshop vẽ tranh ghép đôi chim

Tài nguyên hướng dẫn

Bước 1 (Chuẩn bị hàng)

Đầu tiên, mở hình ảnh được cung cấp:

bước 1

Tiếp theo, kích hoạt công cụ bút trong bảng công cụ. Chúng tôi sẽ cắt chiếc ô từ hình ảnh. Tất cả những gì chúng ta phải làm là nhấp vào mép của chiếc ô để tạo điểm bắt đầu neo. Theo dõi các cạnh của chiếc ô bằng công cụ bút bằng cách tiếp tục nhấp chuột cho đến khi đường dẫn được đóng lại. Khi đường dẫn được đóng, nhấp chuột phải vào nó để hiển thị hộp tùy chọn lệnh đường dẫn. Chọn thực hiện lựa chọn đường dẫn để thay đổi đường dẫn thành lựa chọn. Nhấn Shift + Ctrl + I để đảo ngược vùng chọn rồi nhấn Del để làm sạch nền.

bước 2

Bước 2 (Tạo hoa)

Bây giờ chúng ta có chiếc ô mà chúng ta sẽ tạo ra một số hình dạng cần thiết. Trong bước này chúng ta sẽ tạo ra những bông hoa. Nhân đôi chiếc ô. Nhấn Ctrl + T để kích hoạt công cụ biến đổi miễn phí được biểu thị bằng các ô vuông nhỏ dưới dạng các điểm biến đổi xung quanh hình ảnh đã chọn. Bây giờ nhấp chuột phải vào ô đã sao chép để hiển thị cửa sổ tùy chọn lệnh chuyển đổi và chọn Warp. Hãy điều chỉnh chiếc ô để thay đổi hình dạng của nó bằng cách nhấp và kéo theo các hướng cần thiết để tìm hình dạng mong muốn. Nhân đôi chiếc ô một lần nữa và thực hiện bước tương tự để tìm các hình dạng mong muốn khác. Xem hình minh họa để hướng dẫn chúng ta những việc cần làm trong bước này.

bước 3

Sau khi tìm thấy bông hoa trông giống như hình dạng, chúng ta cần tạo bóng và tô sáng cho nó. Để làm điều này, chúng tôi chỉ sử dụng công cụ né tránh. Vui lòng xem hình ảnh minh họa để biết cách cài đặt công cụ né tránh. Dodge một số phần của hình dạng để xác định điểm nổi bật.

bước 4

Bây giờ chuyển sang công cụ ghi để tạo bóng cho hình dạng. Mời các bạn xem hình ảnh minh họa:

bước 5

Thực hiện các cách tương tự như trong các bước trước để tạo bóng và tô sáng cho hình dạng khác:

bước 6

Bước 3 (Tạo cành cây)

Từ bước này, chúng ta sẽ tạo cành cho hoa. Để đạt được điều này, trước hết hãy quay lại chiếc ô đã cắt và cắt bỏ phần que của nó. Nhân đôi phần cắt ra hai lần và sau đó hợp nhất chúng thành một lớp duy nhất. Nhân đôi lớp đơn mới này nhiều lần nếu cần.

bước 7

Chọn một trong các bản sao và sau đó đi tới bộ lọc> liquify. Chọn công cụ sợi dọc chuyển tiếp và chỉnh sửa hình dạng của hình ảnh:

bước 8

Tiếp theo, làm các cách tương tự với các hình nhân bản khác. Cố gắng thay đổi các hình dạng mà chúng tôi đang tạo để trông không đồng nhất. Khi chúng ta đã tạo xong các hình dạng, hãy sắp xếp chúng ở vị trí sao cho chúng trông giống như cành cây. Sau đó, thay đổi màu sắc của cành cây bằng cách tạo cho chúng một lớp điều chỉnh: màu sắc / độ bão hòa.

bước9

Bước 4 (Tạo chim)

Trong bước này, chúng ta vẫn sẽ chơi đùa với sự cong vênh để tạo ra một con chim trong chiếc ô. Những gì chúng ta nên làm là sao chép một lần nữa chiếc ô. Cong hình dạng của chiếc ô đã được nhân đôi. Sau đó, cung cấp cho nó chuyển động mờ. Chỉ cần đặt tên cho hình dạng mờ lớp này.

bước 10

Nhân đôi layer hình mờ. Với lớp nhân bản được chọn, nhấn lại Ctrl + T để kích hoạt công cụ biến đổi miễn phí. Chọn sợi dọc và chỉnh sửa nó để thay đổi hình dạng của nó thành một cánh chim.

bước11

Nhân đôi lại layer mờ nhiều lần nếu cần. Tiếp tục lộn xộn với việc uốn cong từng lớp nhân bản để tạo ra các hình dạng khác nhau. Đây là kết quả tôi đã tạo:

bước12

Cắt bỏ một phần của que dù. Thay đổi hình dạng của vết cắt như hình tôi đã làm. Hình dạng này được cho là cơ thể của con chim.

bước13

Bây giờ chúng ta có các bộ phận hoàn chỉnh của một con chim. Những gì chúng tôi đang làm bây giờ là ghép các bộ phận thành một cơ thể của một con chim duy nhất.

bước 14

Bước 5 (Tạo bướm)

Với những cách tương tự như những cách chúng ta làm trong việc tạo ra con chim, chúng ta có thể tạo ra sinh vật khác từ cùng một bức tranh ô được cung cấp. Đây là cánh của con bướm tôi đã tạo:

bước 15

Chúng ta cần tạo phần thân của con bướm. Tạo mới sau (Shift + Ctrl + N). trên lớp mới này, sơn phần thân với màu xanh lá cây đậm. Để xác định bóng và điểm nổi bật của cơ thể, hãy áp dụng công cụ né tránh và ghi cho nó. Sử dụng cài đặt của công cụ như những cài đặt chúng tôi sử dụng trong việc tạo hoa:

bước 16

Bây giờ thêm đôi cánh vào phần thân:

bước17

Đây là con bướm khác mà tôi đã tạo:

bước18

Bước 6 (Tạo đồi)

Trong bước này, chúng ta sẽ tạo những ngọn đồi cho nền của bức tranh. Quay lại với chiếc ô đã cắt. Cắt bỏ cái que. Sau đó, sao chép nó một số lần nếu cần. Hợp nhất các bản sao thành một hình dạng duy nhất.

bước19

Với lớp đơn mới được chọn, hãy vào lại filter> liquify để thay đổi và chỉnh sửa hình dạng của nó thành một ngọn đồi.

bước 20

Tiếp theo, hãy tô điểm cho ngọn đồi bằng cách làm mờ nó. Kích hoạt công cụ làm mờ. Sử dụng một bàn chải tròn rất mềm cho vết lem ở độ mạnh 70-80%. Làm mờ các đường của hình dạng. Cố gắng thay đổi kích thước của cọ trong khoảng 8-10 pixel.

bước21

Nhân đôi lớp đồi nhiều như cần thiết. Chia kích thước của mỗi bản sao thành một bản sao cần thiết và sau đó sắp xếp chúng để tạo ra một ngọn đồi duy nhất.

step21a

Bước 7 (Cây chết)

Đối tượng cuối cùng chúng ta sẽ chuẩn bị cho cảnh quay là một cái cây. Chúng tôi vẫn sử dụng chiếc ô đã cắt để tạo ra cái cây. Sau khi thực hiện nhân bản thanh của nó, hợp nhất các bản sao và sau đó thay đổi hình dạng bằng công cụ liquify, tôi tạo ra những hình dạng này được cho là thân và cành của cây.

bước22

Bây giờ, hãy sắp xếp các hình thành một cây duy nhất. Đầu tiên, nhân đôi phần thân và đặt phần nhân bản phía sau phần gốc. Sau đó, thêm cành vào thân cây. Sau đó, nhân đôi nhánh và chia tỷ lệ nhân bản xuống một chút. Đặt nó vào phía bên phải của thân cây. Xem kết quả được hiển thị trong hình ảnh minh họa.

bước23

Tôi quyết định giấu một số bộ phận trên cây bằng cách che chúng đi để có được kết quả như trong hình minh họa:

bước24

Bước 8 (Tạo nền)

Chúng tôi đã tạo một số đối tượng cần thiết để lấp đầy thành phần của thao tác ảnh mà chúng tôi sẽ tạo. Bắt đầu với việc tạo một tài liệu mới (Ctrl + N) với kích thước sau:

bước25

Kích hoạt công cụ gradient và đặt gradient thành gradient tuyến tính. Tô màu tài liệu mới với gradient là # 474af9 và # 070b7d bằng cách nhấp và kéo công cụ gradient từ trên xuống dưới.

bước26

Bây giờ, tạo một lớp mới (Shift + Ctrl + N) phía trên nền. Đảm bảo đặt màu nền trước thành # d3d3d4 và # b0b1f9 cho nền sau. Đi tới bộ lọc> kết xuất> đám mây. Điều này sẽ lấp đầy lớp với đám mây. Tôi đặt tên cho lớp này là đám mây. Đặt sự pha trộn của lớp này thành lớp phủ với độ mờ 100%.

bước27

Tạo một lớp mới khác. Tô lớp này với gradient tuyến tính của # faea94 và # fcb406. Tôi đặt tên cho lớp này là gradient. Đặt sự pha trộn của lớp này thành nhân với 100% opacity.

bước28

Tạo lại một lớp mới. Lấy công cụ bàn chải trong bảng công cụ. Đặt bàn chải ở chế độ bình thường với độ mờ 100%. Chọn một bàn chải tròn rất mềm và sau đó, với màu trắng được đặt ở nền trước, nhấp vào bàn chải trên lớp mới để tạo một vòng tròn mềm màu trắng trên đó. Tôi đặt tên cho lớp này là màu trắng. Giữ nó ở 100% pha trộn bình thường.

bước29

Trong bước này, chúng tôi sẽ tiến hành thiết lập màu của nền. Đầu tiên, tạo một lớp mới khác, trên đó chúng ta sẽ sơn màu # fab730. Sử dụng một bàn chải tròn rất mềm cho bước này. Tôi đặt tên lớp này là màu cam. Đặt nó thành ánh sáng dịu với độ mờ 100%. Tiếp theo, trên một lớp mới khác, sơn một màu khác là # fcb305. Sử dụng một bàn chải tròn rất mềm đặt opacity 40-50%. Tôi đặt tên cho lớp này là màu cam mềm. Đặt layer màu cam mềm này thành nhân với 100% opacity. Nhân đôi nó một lần và đặt lớp nhân bản thành pha trộn màu dodge với 100% opacity. Cuối cùng, tạo một layer mới khác, trên đó chúng ta cũng sẽ sơn một màu vàng nhạt khác (# fae603). Tôi đặt tên lớp này là màu vàng. Đặt lớp này thành sự hòa trộn màu với độ mờ 100%.

bước 30

Bước 9 (Thêm Mặt trăng)

Chúng tôi sẽ tạo ra mặt trăng trên hiện trường. Để làm điều này, hãy tạo lại một lớp mới. Với màu trắng, vẽ một vòng tròn gần như ở giữa cảnh. Đặt lớp này thành bình thường với độ mờ 25%. Tôi đặt tên lớp này là moon.

bước31

Nhân đôi layer mặt trăng. Sau đó vào layer> layer style. Vui lòng xem hình ảnh minh họa để thiết lập các kiểu lớp được sử dụng. Sau đó, đặt lớp này thành bình thường. Giảm độ mờ của nó xuống 52%.

bước32

Bước 10

Cuối cùng, chúng tôi sẽ cung cấp một lớp điều chỉnh cho cảnh. Đi tới lớp> lớp điều chỉnh mới> cân bằng màu.

bước33

Bước 11

Sau khi tạo nền, chúng ta sẽ thêm các đối tượng đã tạo ở các bước trước. Đầu tiên, chúng tôi thêm ngọn đồi. Quy mô đồi để phù hợp với kích thước chúng tôi muốn. Đặt nó để lấp đầy bố cục ở bên phải. Cuối cùng đặt nó thành bình thường với độ mờ 19%.

bước34

Bước 12

Nhân đôi ngọn đồi và đặt bản sao ở bên trái

bước35

Bước 13

Bây giờ thêm một số cây trên canvas. Sử dụng cọ cây cho sẵn để vẽ chúng.

bước36

Bước 14

Thêm một đối tượng khác vào canvas: tree. Tạo thêm điểm nhấn cho một số bộ phận của cây. Sử dụng công cụ né tránh để thực hiện bước này. Vui lòng quay lại các bước trước để biết cách cài đặt công cụ né tránh.

bước37

Bước 15

Cuối cùng, thay đổi màu sắc của cái cây bằng cách áp dụng một lớp điều chỉnh mới cho nó. Tôi đã cho nó màu sắc / độ bão hòa. Tạo mặt nạ cắt lớp này.

bước38

Bước 16

Tiếp theo, mở hình ảnh kết cấu. Đặt lớp kết cấu này lên trên cái cây và lớp màu sắc / bão hòa. Cung cấp cho lớp kết cấu này một mặt nạ cắt. Cuối cùng, đặt nó thành lớp phủ với độ mờ 100%.

bước39

Bước 17

Tạo một lớp mới dưới lớp cây. Dùng công cụ Brush và chọn brush cỏ mặc định để vẽ một số brush trên layer mới này. Xem hình ảnh minh họa cho cảm hứng của chúng tôi:

bước 40

Bước 18

Thêm con chim vào cảnh. Điều chỉnh kích thước của nó để phù hợp với bố cục.

bước41

Bước 19

Nhân đôi con chim. Chỉnh sửa con chim sao chép bằng cách quấn một chút để trông không đồng nhất với con ban đầu. Thay đổi màu sắc của bản sao bằng cách áp dụng màu sắc / độ bão hòa trên nó.

bước42

Bước 20

Bây giờ thêm các cành cây vào canvas. Chia tỷ lệ kích thước và sắp xếp vị trí của nó để phù hợp với bố cục của hình ảnh. Tạo điểm nhấn cho một số phần của cành cây. Sử dụng công cụ né tránh cho mục đích này.

bước43

Bước 21

Thêm nhiều cành cây. Làm tương tự như bước 43 cho bước này.

bước44

Bước 22

Sau khi bổ sung các cành cây, bạn tiến hành sơn một số chiếc lá cho chúng. Vào công cụ hình dạng trang phục và chọn hình dạng chiếc lá. Với màu xanh lá cây đậm, sơn hình dạng trên một lớp mới. Sau đó, sử dụng công cụ né tránh và ghi để xác định bóng và đánh dấu trên chiếc lá.

bước45

Bước 23

Thêm nhiều lá.

bước46

Bước 24

Bây giờ thêm những bông hoa vào cảnh.

bước47

Bước 25

Để hoàn thành bố cục, hãy thêm bướm và các loài chim nhỏ hơn. Cố gắng thay đổi màu sắc của bướm và chim bằng cách áp dụng màu sắc / độ bão hòa. Chọn bất kỳ màu nào bạn muốn cho chúng. Đối với nguồn cảm hứng của chúng tôi, tôi đã tạo ra kết quả giống như kết quả được minh họa bên dưới:

bước48

Bước 26 (Điều chỉnh màu sắc)

Tôi quyết định cung cấp nhiều lớp điều chỉnh hơn cho cảnh: hai màu sắc / bão hòa. Vui lòng xem hình ảnh minh họa để biết cài đặt của từng loại:

bước49

Nhiều lớp điều chỉnh hơn, trước tiên, chúng tôi sẽ đưa ra mức độ. Che một số phần của lớp điều chỉnh mức này và đặt nó thành bình thường với độ mờ 100%. Nhân đôi layer cấp độ và đặt nó thành 50% hòa trộn bình thường. Cuối cùng, tôi đã thêm bộ lọc ảnh và đặt bình thường ở độ mờ 100% cho bộ lọc ảnh này.

bước 50

Một lần nữa, chúng tôi sẽ thêm nhiều lớp điều chỉnh hơn như trong hình minh họa bên dưới:

bước51

Bước 27 (Thêm đám mây)

Nhấn Shift + Ctrl + Alt + E để đóng dấu tất cả các lớp có thể nhìn thấy để tạo một lớp mới. Sau đó, đi tới bộ lọc> khác> vượt qua cao. Đặt 2% cho bán kính của nó. Tôi đặt tên cho lớp này là cao vượt qua. Dùng công cụ Brush, đặt nó thành opacity thấp khoảng 10-12%. Với màu trắng, vẽ một số đám mây và đường kẻ trên các ngọn đồi. Cuối cùng, đặt lớp này thành lớp phủ với độ mờ 100%.

bước52

Đây là thành phần cuối cùng tôi đã tạo sau khi tôi thêm nhiều đám mây ở phía trước mặt trăng:

bước53

Bước 28

Tạo một lớp mới. Sơn màu chuyển màu đen nhẹ nhàng xung quanh rìa của cảnh. Sử dụng bàn chải mềm để thực hiện mục đích này. Xóa một số phần của sự chuyển màu đen trên cành cây, cỏ và chú chim nhỏ ở bên phải. Đặt nó thành bình thường và giảm độ mờ của nó xuống 40%.

bước54

Bước 29 (Đặt chế độ Tổng quát)

Một lần nữa, tạo một lớp mới khác. Sơn một số màu trên lớp mới này như thể hiện trong hình minh họa bên dưới. Đặt lớp này thành lớp phủ với độ mờ 100%.

bước55

Bây giờ tạo lại một lớp mới. Tô màu xanh lam cho layer này (Shift + F5). Che các phần của lớp màu xanh này trên các con chim chính và cạnh của cây. Đặt lớp này thành lớp phủ với độ mờ 40%.

bước56

Tạo thêm một lớp mới, trên đó chúng ta sẽ tô màu # f87e02. Đặt lớp này thành lớp phủ ở độ mờ thấp (13%). Cuối cùng, để hoàn thành công việc này, hãy chuyển đến lớp> lớp điều chỉnh mới> mức. Chỉ cần nhấp vào Tự động cho các cấp độ.

bước57

Kết quả cuối cùng

kết quả cuối cùng [1]

Cách vẽ một cặp chim

Cách vẽ một cặp chim

Cách vẽ một cặp chim

Cách vẽ một cặp chim

Cách vẽ một cặp chim

Cách vẽ một cặp chim

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here