Cách tự học thiết kế đồ hoạ mà không cần đến trường
Cách tự học thiết kế đồ hoạ mà không cần đến trường

Tôi đã nhận được công việc của mình như một nhà thiết kế mà không cần đến trường thiết kế. Tôi đã tích hợp giáo dục thiết kế của riêng mình trong 6 tháng khi đang làm công việc toàn thời gian. Tôi không nghĩ rằng mình đã sẵn sàng nhưng dù sao cũng bắt đầu nộp đơn xin việc – và nhận được một công việc tại một công ty khởi nghiệp tuyệt vời

Có thể bạn muốn thay đổi nghề nghiệp và trở thành một nhà thiết kế toàn thời gian.
Hoặc bạn muốn tìm hiểu một số điều cơ bản cho dự án khởi nghiệp hoặc phụ của mình.

Đây là hướng dẫn để tự học thiết kế đồ hoạ

Bước 1. Tìm hiểu để xem

Sai lầm lớn nhất là nhảy vào Photoshop quá nhanh. Học Photoshop không khiến bạn trở thành nhà thiết kế, cũng giống như việc mua cọ vẽ không khiến bạn trở thành nghệ sĩ.

Đầu tiên, hãy học cách vẽ.

 • Bạn không cần phải ngồi trong phòng với một loạt các nghệ sĩ khác đang cố gắng vẽ một người phụ nữ khỏa thân.

 • Bạn thậm chí không cần phải vẽ giỏi như vậy. Chỉ cần học một số điều cơ bản là bạn có thể thoải mái phác thảo bằng bút.

 • Bạn chỉ phải làm một việc để học vẽ: lấy cuốn sách  Bạn có thể vẽ trong 30 ngày  và thực hành nửa giờ mỗi ngày trong vòng một tháng.

Học lý thuyết thiết kế đồ họa

 • Bắt đầu với cuốn sách  Hình ảnh này . Đây là một cuốn truyện về Cô bé quàng khăn đỏ, nhưng đồng thời sẽ dạy cho bạn nền tảng của thiết kế đồ họa.

 • Tìm hiểu về màu sắc, kiểu chữ và thiết kế với lưới. Nếu bạn có thể tìm một lớp học địa phương để dạy những điều cơ bản về thiết kế đồ họa, hãy tham gia.

Tìm hiểu một số điều cơ bản trong trải nghiệm người dùng

 • Có rất nhiều sách về trải nghiệm người dùng. Bắt đầu với hai bài đọc nhanh này sẽ giúp bạn có suy nghĩ đúng đắn:

 • Các thiết kế của những thứ hàng ngày

 • Đừng bắt tôi phải suy nghĩ!

Học cách viết

 • Đây là một dấu hiệu chắc chắn của một nhà thiết kế tồi: các mô hình của họ chứa đầy văn bản thừa chỗ như Lorem Ipsum. Một nhà thiết kế giỏi là một người giao tiếp tốt. Một nhà thiết kế giỏi suy nghĩ thông qua toàn bộ kinh nghiệm, lựa chọn từng từ một cách cẩn thận. Viết cho con người. Đừng viết với giọng điệu hàn lâm mà bạn đã từng sử dụng để khiến mình trở nên thông minh trong các bài báo ở trường.

 • Đọc  Made to Stick , một trong những cuốn sách yêu thích của tôi mọi thời đại. Nó sẽ dạy bạn cách thu hút độc giả của bạn.

 • Giọng nói và Giai điệu  là một trang web chứa đầy những viên ngọc quý về các ví dụ viết tốt.

Bước 2. Học cách sử dụng Photoshop và Illustrator.

Hoan hô! Bây giờ bạn đã có một nền tảng khá vững chắc – cả hình ảnh và trải nghiệm người dùng. Bạn đã sẵn sàng học Photoshop. Trên thực tế, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với Illustrator trước và sau đó chuyển sang Photoshop. Illustrator là thứ mà các nhà thiết kế sử dụng để làm logo và biểu tượng.

Học Illustrator

 • Có rất nhiều sách, hướng dẫn trực tuyến và các lớp học trực tiếp để học Illustrator. Chọn phong cách phù hợp nhất với bạn. Dưới đây là những cuốn sách tôi thấy đặc biệt hữu ích để học những kiến ​​thức cơ bản về Illustrator:

 • Adobe Illustrator Classroom in a Book  – Thật là nhàm chán, nhưng nếu bạn vượt qua được ít nhất một nửa phần của nó, bạn sẽ biết khá rõ về cách sử dụng Illustrator.

 • Vector Basic Training  – Cuốn sách này dạy bạn cách làm cho mọi thứ trong Illustrator thực sự trông đẹp mắt.

Học Photoshop

Bước 3. Tìm hiểu một số chuyên ngành

Bạn có muốn thiết kế ứng dụng di động không? Các trang web? Đồ họa thông tin? Khám phá tất cả chúng và chọn và chọn những thứ bạn thích để làm tốt hơn chúng.

Học thiết kế logo

 • Tìm hiểu cách tạo một logo đẹp mắt

 • Mặc dù vậy, bạn sẽ muốn tiến xa hơn một bước so với logo. Học cách tạo thương hiệu nhất quán – từ trang web đến danh thiếp.

Học thiết kế ứng dụng di động

 • Bắt đầu với  hướng dẫn này  để làm quen với thiết kế trực quan cho các ứng dụng di động.

 • Đọc cuốn sách ngắn nhưng rất toàn diện và được suy nghĩ kỹ lưỡng này về thiết kế iPhone:  Tapworthy . Nó sẽ dạy bạn cách tạo ra một ứng dụng không chỉ đẹp mà còn dễ sử dụng.

 • Tìm hiểu các ứng dụng trên điện thoại của bạn. Phê bình họ. Cái gì hiệu quả và cái gì không?

Học thiết kế web

 • Đọc  Don’t Make Me Think  để tìm hiểu cách tạo một trang web mà mọi người thấy dễ sử dụng và điều hướng.

 • Đọc  Nguyên tắc thiết kế web đẹp  nếu bạn muốn giúp trang web trông đẹp.

 • Lập danh sách các trang web mà bạn cho là được thiết kế đẹp mắt. Lưu ý những điểm chung của chúng.

Bây giờ cho câu hỏi khó hiểu về việc bạn có cần biết HTML / CSS với tư cách là một nhà thiết kế hay không: Điều đó phụ thuộc vào công việc. Biết được nó chắc chắn sẽ giúp bạn có lợi thế trên thị trường việc làm. Ngay cả khi bạn không muốn trở thành một nhà phát triển web, bạn nên biết một số điều cơ bản. Bằng cách đó bạn biết điều gì có thể và điều gì không.

Có rất nhiều tài nguyên tuyệt vời để học HTML và CSS:

 • Phần mềm miễn phí yêu thích của tôi là  Web Design Tuts .

 • Nơi trả phí yêu thích của tôi (khá phải chăng ở mức 25 đô la / tháng) là  Treehouse . Nếu bạn đang bắt đầu từ đầu và muốn ai đó giải thích mọi thứ một cách rõ ràng và dễ hiểu, hãy dành thời gian cho các hướng dẫn của Treehouse.

Bước 4. Xây dựng danh mục đầu tư của bạn

Bạn không cần phải học ở một trường thiết kế sang trọng để có được công việc như một nhà thiết kế. Nhưng bạn cần một danh mục đầu tư vững chắc.

Làm thế nào để bạn xây dựng một danh mục đầu tư nếu bạn mới bắt đầu lần đầu tiên? Tin tốt là bạn không cần phải làm việc trên các dự án thực tế với khách hàng thực sự để xây dựng danh mục đầu tư. Tạo các dự án phụ của riêng bạn. Dưới đây là một vài ý tưởng:

 • Thiết kế những ý tưởng ngớ ngẩn cho áo phông.

 • Tìm các trang web được thiết kế kém và thiết kế lại chúng.

 • Có một ý tưởng cho một ứng dụng iPhone? Chế giễu nó.

 • Tham gia một nhóm tại  Startup Weekend  và trở thành nhà thiết kế cho một dự án cuối tuần.

 • Tham  gia cuộc thi 99 thiết kế  để thực hành thiết kế ngắn gọn.

 • Làm các bài tập thiết kế đồ họa trong sách  Creative Workshop  .

 • Tìm một tổ chức phi lợi nhuận tại địa phương và đề nghị thiết kế miễn phí.

Bước 5: Tìm việc làm thiết kế

Khi mới bắt đầu học thiết kế, tôi đã đến xưởng tìm việc cho các nhà thiết kế. Tôi bước vào một căn phòng đầy những nhà thiết kế có nhiều kinh nghiệm hơn tôi – 5, 10, 15 năm kinh nghiệm. Tất cả họ đều đang tìm kiếm việc làm. Điều đó thật đáng sợ. Tôi đã ở đó, cố gắng tự học thiết kế, biết rằng tôi đang cạnh tranh với những nhà thiết kế giàu kinh nghiệm này.

Và 6 tháng sau, tôi nhận được một công việc thiết kế. Có một điểm khác biệt chính giữa tôi và nhiều nhà thiết kế khác giúp tôi có lợi thế: Tôi biết cách làm việc với các nhà phát triển.

Yếu tố lớn nhất để tăng khả năng tuyển dụng của bạn là có thể làm việc với các nhà phát triển. Tìm hiểu một số thiết kế tương tác. Tìm hiểu một số HTML và CSS cơ bản. Các nhà thiết kế trong ngành công nghệ (thiết kế tương tác, thiết kế web, thiết kế ứng dụng) có nhu cầu rất cao và được trả lương cao. Đó là nơi có công việc ngay bây giờ.

Nếu bạn không có bất kỳ kinh nghiệm nào làm việc với các nhà phát triển, hãy kiếm một số. Truy cập  Startup Weekend , truy cập hackathons hoặc tìm nhà phát triển thông qua  trang web cộng tác dự án .

Tạo một trang web cá nhân và làm cho danh mục đầu tư của bạn trở thành trung tâm.

Hãy ra ngoài và biến điều may mắn xảy ra – hãy nói với mọi người rằng bạn đang tìm kiếm một công việc như một nhà thiết kế.

Bước 6 : Khi bạn đã có công việc, hãy tiếp tục học hỏi

Giữ cho kỹ năng của bạn sắc bén và luôn không ngừng học hỏi.

Trên đây là 6 bước giúp bạn trở thành 1 nhà thiết kế đồ hoạ tài ba. Đừng quên học hỏi mỗi ngày để ngày càng phát triển nhé.

Cách tự học thiết kế đồ hoạ

Cách tự học thiết kế đồ hoạ

Cách tự học thiết kế đồ hoạ

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here