Giới thiệu

Tạo siêu anh hùng trong Photoshop. Bạn sẽ sử dụng các công cụ Marquee và Pen để tạo các biểu mẫu khác nhau và tạo ra bầu không khí với các hiệu ứng ánh sáng được thực hiện bằng cách sử dụng các lớp Điều chỉnh và Kiểu lớp. Bạn cũng sẽ sử dụng tính năng làm mờ chuyển động để tạo cảm giác động.

Các lớp điều chỉnh và che lớp cho phép thao tác tối đa với rủi ro tối thiểu và các kỹ năng bạn học được do đó sẽ hữu ích trong nhiều dự án. Các hiệu ứng ở đây cũng có thể làm nổi bật các kiểu kéo thị giác tinh tế khác trong bố cục.

Phần mềm

Photoshop CS5 trở lên

Tệp dự án

Các tệp cho hướng dẫn này có thể tải xuống: Download

Bước 1

Mở virtual.psd từ các tệp dự án. Nó có ba lớp cơ sở: ‘linework’, ‘ground’ và ‘figure’. Ẩn lớp ‘mặt đất’, vì chúng tôi sẽ không làm việc với nó ngay lập tức.

Bước 2

Bắt đầu bằng cách tạo một lớp mới và tô toàn bộ khung bằng màu đen. Di chuyển lớp ‘nền’ mới này phía sau các đối tượng khác (nếu bạn chưa làm như vậy).

Bước 3

Chúng ta sẽ bắt đầu quá trình tô màu bằng cách áp dụng Bản đồ Gradient màu đen sang màu đỏ cho lớp ‘hình’. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chọn Layer> New Adjustment Layer> Gradient map . Thêm một clipping mask của Gradient Map để con số này bằng cách nhấn Cmd / Ctrl + Alt + G .

Bước 4

Bây giờ chúng ta có thể bắt đầu áp dụng các hiệu ứng ánh sáng khác nhau trên công việc đường đen để làm nổi bật các phần nhất định của bộ đồ. Chọn layer ‘linework’, đi tới nút Add a Layer Style ở cuối bảng Layers và áp dụng các hiệu ứng Color Overlay và Outer Glow. Điều chỉnh cài đặt cho cả hai cho đến khi bạn nhận được thứ gì đó giống như những gì xuất hiện ở trên.

Bước 5

Thêm Layer Mask vào layer ‘linework’. Sử dụng cọ mềm màu đen (nền trước) và màu trắng (nền) để bắt đầu ẩn hoặc để lộ các đường sáng trong các khu vực khác nhau của hình minh họa. Bạn có thể kiểm soát ‘độ mạnh’ của bàn chải bằng cách điều chỉnh độ mờ và cài đặt Dòng chảy của nó.

Bước 6

Nhân đôi layer ‘linework’ ( Cmd / Ctrl + J ) nhiều lần và lặp lại các bước 4 và 5 để đạt được hiệu ứng tương tự như được hiển thị ở trên.

Bước 7

Bây giờ chúng ta sẽ làm nổi bật sự sáng bóng của bộ đồ bằng cách thêm nhiều độ tương phản hơn ở các vị trí. Bắt đầu bằng cách áp dụng các điểm nổi bật, có thể được tạo bằng kỹ thuật airbrushing hoặc thêm hiệu ứng Inner Glow Layer Style tinh tế trong lớp ‘hình’ như được hiển thị.

Bước 8

Tạo một lớp điều chỉnh Levels phía trên lớp ‘hình’ và áp dụng nó như một Clipping Mask cho lớp đó. Đặt mức đầu ra màu trắng khoảng 150. Sử dụng Layer Mask, bắt đầu xóa các vùng nhất định của lớp điều chỉnh Levels như được hiển thị. Điều này sẽ tạo ra cảm giác tương phản ấn tượng hơn.

Bước 9

Bây giờ chúng ta sẽ thêm các vệt để cho biết chúng ta có một siêu anh hùng đang di chuyển với tốc độ cao. Bắt đầu bằng cách sử dụng các công cụ Marquee ( M ) hoặc Pen ( P ) để tạo một số hình dạng nằm ngang như hình minh họa.

Bước 10

Sử dụng nhiều hiệu ứng Layer Style, bao gồm Lớp phủ Màu và Ánh sáng Bên trong và Bên ngoài, để tạo kiểu cho các vệt như được hiển thị. Như trước đây, sử dụng mặt nạ và bàn chải để áp dụng tương đối tiết kiệm.

Bước 11

Lặp lại các bước 9 và 10, lần này tạo các vệt thứ cấp và thứ ba với nhiều màu sắc khác nhau. Tiếp tục cho đến khi bạn có cảm giác chuyển động nhanh.

Bước 12

Để tăng thêm tính năng động, chúng ta cần có cảm giác rằng hình dáng của chúng ta đang chạy đua qua phông nền. Đầu tiên, chúng ta sẽ thêm một nền đơn giản bằng cách tạo một lớp mới có tên là ‘nhiễu’ ngay trên lớp ‘nền’. Đi tới Bộ lọc> Tiếng ồn> Thêm Tiếng ồn . Đặt Amount thành 20%, nhấn nút Gaussian và chọn Monochromatic.

Nhấn Cmd / Ctrl + L để mở hộp thoại Levels và đặt mức Input là 0, 0.4, 180. Thêm nhiều điều chỉnh mức độ và tiếng ồn trên cùng một lớp này cho đến khi các phần tử nhiễu dày đặc như những gì được hiển thị ở trên.

Bước 13

Nhân đôi layer ‘noise’ và đặt chế độ hòa trộn của layer ‘noise copy’ này thành Lighten. Đi tới Filter> Blur> Motion Blur . Đặt Angle thành 0 và Khoảng cách thành 30 pixel. Mở hộp thoại Mức độ và đặt mức đầu vào khoảng 0, 8, 90 để làm cho hiệu ứng rõ ràng hơn.

Bước 14

Bây giờ chúng ta sẽ thêm màu và tiêu điểm vào trung tâm của canvas. Vào Layer> New Fill Layer> Gradient và chọn kiểu Radial. Đảm bảo lớp mới này nằm giữa các lớp nhiễu và các lớp hình và chuyển động. Thêm các lớp điều chỉnh Gradient Map cho cùng mục đích.

Bước 15

Bỏ ẩn lớp ‘mặt đất’ và lặp lại các bước trước đó để làm cho nó có cùng màu sắc, ánh sáng và cảm giác chuyển động.

Bước 16

Kết thúc với những nét vẽ tinh tế trong không khí như cầu vồng (thêm các lớp với tô màu chuyển sắc phù hợp) cùng với nhiều biến thể màu sắc và độ sâu (sử dụng lại các lớp Điều chỉnh Gradient).

Done! Như vậy là đã hoàn thành rồi. Để lại ý kiến của bạn về bài viết của mình dưới bình luận nhé.

Tạo siêu anh hùng trong Photoshop

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here