Bạn có nên mua iPhone 12 mới?
Bạn có nên mua iPhone 12 mới?

Có nên mua iPhone?

Apple đã tung ra một số sản phẩm mới, bao gồm cả iPhone tương thích với 5G. Đây là mọi thứ bạn cần biết.


  • Apple đã công bố dòng iPhone mới nhất của mình trong một sự kiện phát trực tiếp chiều nay, ra mắt iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro và iPhone Pro Max.
  • Tính năng mới quan trọng nhất của bất kỳ điện thoại nào là việc bổ sung khả năng tương thích 5G , hứa hẹn mang lại tốc độ cao hơn, ít độ trễ hơn và các tính năng tốt hơn.
  • Ngoài bối cảnh đó và màu sắc mới, bạn gần như có thể nhầm hầu hết các điện thoại này với iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro Max — vì vậy bạn có thể không cần nâng cấp.

Nếu năm 2019 là một năm thất bại đối với iPhone — với sự ra đời của dãy ba camera mới , hỗ trợ sạc không dây và Apple Arcade — thì năm 2020 quả là một cú ngáp so sánh.

Trong buổi công bố ảo chiều nay, Apple đã công bố dòng điện thoại thông minh mới của mình, bao gồm iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Mini. Nói chung, bạn sẽ muốn nghĩ về những thiết bị này như phiên bản hơi bóng bẩy của iPhone 11, iPhone 11 Pro Max và iPhone SE: Không có nhiều điều thực sự nổi bật về bất kỳ thiết bị nào và bạn chắc chắn không cần nâng cấp nếu bạn có một thiết bị từ năm ngoái.

Theo phong cách điển hình của Apple, công ty đã thực hiện một số bước tiến nhảy vọt mà người tiêu dùng bình thường không nhìn thấy được, bao gồm chip A14 bionic mới và tất nhiên, khả năng tương thích 5G. Có thể cho rằng, những công nghệ đó là điểm khác biệt duy nhất giữa iPhone năm nay và các mẫu năm ngoái – trừ các tùy chọn màu sắc mới. Trừ khi là người ham ăn tốc độ, bạn có thể bỏ qua chiếc iPhone này.


Bạn có nên mua iPhone 12 mới?
Bạn có nên mua iPhone 12 mới?

iPhone 12 / iPhone 12 Mini

Mặc dù thực tế là iPhone 12 đã được cấu trúc lại hoàn toàn từ cạnh này sang cạnh khác để đóng gói các thành phần mới để làm cho thiết bị cầm tay tương thích với 5G, nó gần như hoàn toàn không thể phân biệt được so với iPhone 11 và đó là một điều tốt! Chúng là những thiết bị khá sắc nét.

Apple là Apple, tuy nhiên, vẫn có những thay đổi nhỏ nhất về mặt thẩm mỹ đối với các thiết bị, bao gồm các cạnh phẳng, mịn khác với các góc bo tròn hơn của iPhone 11 và một bộ màu mới: đen, trắng, Sản phẩm (ĐỎ), xanh lá cây, và màu xanh lam.

Màn hình iPhone 12 có kích thước 6,1 inch, giống như iPhone 11, nhưng nó có phần nhô cao khi bạn cầm và cảm nhận. Nó mỏng hơn 11% và nhẹ hơn 16% so với người tiền nhiệm. Màn hình đó cũng có số pixel gấp đôi so với iPhone 11, có nghĩa là văn bản dễ đọc hơn, ảnh có chi tiết hơn và có thêm hỗ trợ cho các định dạng video HDR ( dải động cao ) như Dolby Vision và HDR 10.

IPhone 12 Mini có kích thước 5,4 inch, nhưng kích thước của nó là thứ duy nhất khiến nó khác với iPhone 12.Nếu bạn là người sử dụng điện thoại nối tiếp, đừng sợ — hoặc ít nhất, hãy bớt sợ hãi. Apple đã làm việc với Corning Inc. để cải tiến một “vật liệu tiên tiến” cho kính hiển thị phía trước, được gọi là Ceramic Shield, hứa hẹn hiệu suất rơi tốt hơn bốn lần . Vật liệu được cho là “vượt ra ngoài thủy tinh”, do một bước nhiệt độ cao mới trong quá trình chế tạo thực sự phát triển các tinh thể gốm nano bên trong cấu trúc giống như ma trận của thủy tinh.

Và tất nhiên, có sự bổ sung của phần cứng và phần mềm giúp iPhone 12 tương thích với công nghệ 5G , còn được gọi là tiêu chuẩn công nghệ thế hệ thứ năm cho truyền thông không dây — về cơ bản, là bước tiếp theo từ LTE. Apple tuyên bố điện thoại mới của họ sẽ có thể truy cập nhiều băng tần 5G nhất của bất kỳ điện thoại thông minh nào trên thị trường, có nghĩa là chúng có thể đạt tốc độ tối đa khoảng 4 gigabit / giây, ngay cả trong các sân vận động đông đúc.Tín dụng đến hạn: Apple đã đưa ra một giải pháp phần mềm thông minh cho một vấn đề phần cứng duy nhất đi kèm với 5G. Vì điện thoại thông minh được tích hợp các công tắc thực hiện các nhiệm vụ như nhảy qua lại giữa các mạng và tần số phổ khác nhau (4G sang LTE, sang WiFi, với Bluetooth, v.v.) nên pin có thể tiêu hao nhanh hơn nhiều khi sử dụng 5G.

Để giải quyết vấn đề nghiệt ngã đó, Apple đã đại tu toàn bộ phần mềm của mình để đưa ra chế độ Dữ liệu thông minh, giúp kéo dài thời lượng pin trong hoàn cảnh đầy thách thức này bằng cách sử dụng máy học để truy cập 5G khi cần thiết, đồng thời hoãn sử dụng LTE trong các trường hợp khác.

Apple cho biết họ đã hoàn thành thử nghiệm 5G với các thiết bị mới của mình trên 100 nhà mạng khác nhau trên toàn thế giới. Tại Hoa Kỳ, quan hệ đối tác hàng đầu của công ty là với Verizon, cung cấp “Ultra Wideband”, phiên bản tần số cao của 5G hữu ích cho các khu vực đông dân cư, như Quảng trường Thời đại ở Thành phố New York.

Điện thoại bao gồm một số tính năng mới khác, bao gồm:

MagSafe: 

Nếu bạn đã sử dụng bộ sạc không dây với iPhone 11 trước đây, chắc chắn bạn đã có trải nghiệm khó chịu khi thức dậy với pin cạn kiệt. Nó không liên quan gì đến bản thân khả năng sạc không dây, nhưng thực tế là nếu điện thoại không được kết hợp hoàn hảo với bộ sạc, nó sẽ không nhận được bất kỳ nước nào.


MagSafe của Apple giúp gắn các mẫu iPhone 12 vào đúng vị trí trên đế sạc
MagSafe của Apple giúp gắn các mẫu iPhone 12 vào đúng vị trí trên đế sạc

SẠC KHÔNG DÂY:

Hệ thống MagSafe của Apple giúp gắn các mẫu iPhone 12 vào đúng vị trí trên đế sạc không dây của chúng, đồng thời cho phép một loạt phụ kiện hoàn toàn mới có thể dễ dàng gắn vào, từ vỏ silicon đến ví da.

Chip A14 Bionic:

Được xây dựng trên thế hệ silicon cuối cùng của Apple, chip A14 Bionic là chip đầu tiên trong ngành được xây dựng trên quy trình 5 nanomet, có nghĩa là thậm chí nhiều bóng bán dẫn hơn có thể được đóng gói vào trong một thiết bị điện tử nhỏ bé. Nó có hơn 11,8 tỷ bóng bán dẫn, đại diện cho một bước nhảy vọt 40% so với chip A13 Bionic trong một phần của nhóm kỹ sư.

Bộ xử lý máy tính (CPU) và bộ xử lý đồ họa (GPU) được hưởng lợi từ tốc độ nhanh hơn 50%, vì vậy các trò chơi và tính năng chụp ảnh tính toán đều nhanh chóng và mạnh mẽ. Thêm vào đó, con chip này được trang bị Công cụ thần kinh 16 lõi, giúp tăng hiệu suất lên 80%, vì vậy ngay cả các mô hình máy học tiên tiến nhất cũng sẽ chạy mượt mà trên các mẫu iPhone 12. Các nhà phát triển, hãy vui mừng.

Chi phí bao nhiêu? 799 USD cho iPhone 12, 699 USD cho iPhone 12 Mini.

Khi nào nó có sẵn? Các đơn đặt hàng trước cho iPhone 12 bắt đầu vào thứ Sáu, ngày 16 tháng 10 và các thiết bị bắt đầu giao hàng vào thứ Sáu, ngày 23 tháng 10. Các đơn đặt hàng trước cho iPhone 12 Mini bắt đầu từ thứ Sáu, ngày 6 tháng 11. Chúng sẽ có mặt tại các cửa hàng vào thứ Sáu, ngày 13 tháng 11.iPhone 12 Pro / Pro Max

Đương nhiên, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max có mọi thứ mà chị em nhỏ hơn, giá cả phải chăng hơn của chúng yêu cầu, nhưng có một số tỷ lệ cược và kết thúc bổ sung có thể biện minh cho chi phí bổ sung.

Đầu tiên, có màn hình. Cả hai thiết bị đều có màn hình Super Retina XDR tràn cạnh, màn hình lớn nhất trên bất kỳ iPhone nào. Màn hình Pro Max có 3,5 triệu điểm ảnh có thể đạt 1.200 nits ở độ sáng cao nhất, cho trải nghiệm xem “sống động như thật”. Điều đó đang được nói, iPhone 12 Pro có màn hình 6,1 inch, trong khi iPhone 12 Pro Max có màn hình 6,7 inch.

Những chiếc điện thoại này được xây dựng dựa trên mảng ba camera mà Apple đã giới thiệu với iPhone 11 Pro và Pro Max. Có một máy ảnh Ultra Wide, một ống kính tele có tiêu cự dài hơn so với các mẫu năm ngoái và máy ảnh Wide chụp ảnh và quay video tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng. Đáng chú ý nhất, cả hai mẫu đều bao gồm một máy quét Lidar mới giúp trải nghiệm thực tế tăng cường có tác động hơn.

iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ có bốn màu thép không gỉ, bao gồm than chì, bạc, “xanh Thái Bình Dương” và vàng (yêu thích của chúng tôi).

Chi phí bao nhiêu? IPhone 12 Pro bắt đầu từ $ 999 và iPhone Pro Max bắt đầu từ $ 1,099.

Khi nào nó có sẵn? IPhone 12 Pro có sẵn để đặt hàng trước vào thứ Sáu, ngày 16 tháng 10 và sẽ bắt đầu giao hàng vào thứ Sáu, ngày 23 tháng 10. iPhone 12 Pro Max có sẵn để đặt hàng trước vào thứ Sáu, ngày 6 tháng 11 và sẽ có mặt tại các cửa hàng vào thứ Sáu , Ngày 13 tháng 11.HomePod mini

Đã nhiều năm kể từ khi Echo Dot của Amazon và Nest Mini của Google tiếp quản lĩnh vực nhà thông minh, với trợ lý giọng nói làm được khá nhiều việc. Cuối cùng, Apple đã có câu trả lời cho HomePod mini — nhưng công ty tốt hơn nên hy vọng rằng mọi thứ sẽ không quá muộn.

Với chất liệu vải được thiết kế đặc biệt để phù hợp với các thiết bị âm thanh và bề mặt cảm ứng có đèn nền sáng lên khi bạn gọi Siri, HomePod mini cao 3,3 inch là một thiết bị hấp dẫn và chức năng – đúng như những gì bạn mong đợi từ Apple. Nó sẽ có hai màu: trắng và xám không gian.

HomePod mini sử dụng chip Apple S5
HomePod mini sử dụng chip Apple S5

HomePod mini sử dụng chip Apple S5 và phần mềm âm thanh tính toán để tạo ra âm thanh chi tiết cho mọi bài hát trong mọi môi trường. Nó sử dụng “mô hình điều chỉnh phức tạp” để đưa ra sự kết hợp tối ưu giữa độ lớn và dải động, đồng thời điều chỉnh trình điều khiển và bộ tản nhiệt thụ động bên trong theo thời gian thực để bạn có được âm trầm tốt nhất có thể.

HomePod mini cũng có ống dẫn sóng âm, giống như HomePod kích thước đầy đủ, giúp hướng luồng âm thanh về phía dưới thiết bị và hướng ra ngoài để tạo ra âm thanh 360 độ. Một mảng ba micrô lắng nghe các lệnh Siri của bạn, trong khi micrô thứ tư — hướng vào trong — tách âm thanh khỏi loa để cải thiện khả năng phát hiện giọng nói.

Bạn có thể đặt nhiều bộ thu nhỏ HomePod khắp nhà để bùng nổ âm nhạc với âm thanh nổi thông minh hoặc để thiết lập hệ thống liên lạc nội bộ trong nhà. Nhưng đây không thực sự là những chức năng “mới”, vì các loa thông minh khác đã có thể làm được điều này.

Nếu có bất cứ điều gì, HomePod mini thực sự thực thi ý tưởng rằng Apple không phải lúc nào cũng là người đi đầu khi nói đến công nghệ. (Nói thực tế: iOS 14 về cơ bản giống như phần mềm Android mà chúng ta đã có vào năm 2010.) Nhưng khi Apple đến đó, nó làm như vậy với độ chính xác và đẹp.

Chi phí bao nhiêu? $ 99

Khi nào nó có sẵn? Nó có sẵn để đặt hàng trước bắt đầu từ ngày 6 tháng 11 và sẽ giao hàng vào ngày 16 tháng 11.
có nên mua iPhone

có nên mua iPhone

có nên mua iPhone

có nên mua iPhone

có nên mua iPhone

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here