Apple giảm tỷ lệ hoa hồng trên App Store cho các nhà phát triển nhỏ vào tháng 1

Apple thông báo hôm thứ Tư rằng họ sẽ cắt giảm một nửa phí cho các nhà phát triển nhỏ và cá nhân nhằm đưa ứng dụng của họ vào App Store của công ty. 

Động thái này là một phần của Chương trình Doanh nghiệp Nhỏ trên App Store của Apple, một cấu trúc hoa hồng mới được thiết kế để hỗ trợ các nhà phát triển nhỏ và cá nhân. Chương trình mới có hiệu lực vào tháng Giêng. 

Các nhà phát triển cá nhân và nhỏ kiếm được doanh thu lên tới 1 triệu đô la trong năm dương lịch đủ điều kiện để được giảm tỷ lệ hoa hồng 15%, thay vì 30% hoa hồng tiêu chuẩn của Apple. 

Apple giảm phí trên App Store cho các nhà phát triển nhỏ
Apple giảm phí trên App Store cho các nhà phát triển nhỏ

Công ty nhắc lại rằng nếu hoạt động kinh doanh của nhà phát triển giảm xuống dưới ngưỡng 1 triệu đô la trong năm dương lịch trong tương lai, họ có thể đủ điều kiện nhận hoa hồng 15% vào năm sau.

Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple, cho biết: “App Store là một động lực tăng trưởng kinh tế không giống ai, tạo ra hàng triệu việc làm mới và con đường khởi nghiệp cho bất kỳ ai có ý tưởng tuyệt vời”. 

Công ty cho biết họ hy vọng số tiền tiết kiệm được có nghĩa là các doanh nghiệp nhỏ và nhà phát triển sẽ có thêm tiền để đầu tư vào doanh nghiệp của họ, mở rộng lực lượng lao động và phát triển các tính năng mới cho người dùng ứng dụng. 

 Vào năm 2019, App Store đã tạo điều kiện cho 519 tỷ đô la thương mại trên toàn thế giới. 

Các công ty, chẳng hạn như Spotify và Rakuten, đã đệ đơn khiếu nại về tỷ lệ hoa hồng của Apple , cho rằng nó hạn chế sự lựa chọn của người tiêu dùng. 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here