5 kỹ thuật để cải thiện hiệu suất ứng dụng di động
5 kỹ thuật để cải thiện hiệu suất ứng dụng di động

Trong bài viết này, hãy xem xét năm kỹ thuật bạn có thể thực hiện để dễ dàng cải thiện hiệu suất ứng dụng di động của mình.

Hiệu suất ứng dụng di động là gì?

Hiệu suất là một trong những yếu tố xác định chất lượng của ứng dụng dành cho thiết bị di động. Hiệu suất được đo bằng hành vi của ứng dụng di động khi trải qua một tải nhất định. Ngoài ra, đó là hành vi trong nhiều tình huống khác nhau.Hãy lấy một ví dụ, tốc độ tải của ứng dụng di động có chậm không? Hay nó bị lỗi khi đang tải hoặc đang tải nặng của người dùng?

Hiệu suất ứng dụng dành cho thiết bị di động phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: lập trình của ứng dụng, máy chủ và nhiều yếu tố khác.

Tóm lại, hiệu suất ứng dụng dành cho thiết bị di động được xác định bởi phản ứng của người dùng ứng dụng đối với cách ứng dụng hoạt động.

5 kỹ thuật để cải thiện hiệu suất ứng dụng di động
5 kỹ thuật để cải thiện hiệu suất ứng dụng di động

Hãy cùng tìm hiểu 5 kỹ thuật bí mật để cải thiện hiệu suất ứng dụng di động:

1. Đảm bảo Caching hiệu quả để có hiệu suất tốt hơn

Bộ nhớ đệm là một kỹ thuật tuyệt vời được các công ty phát triển ứng dụng di động sử dụng . Nó giúp tăng hiệu suất ứng dụng.Về cơ bản, bộ nhớ đệm là kỹ thuật của bộ nhớ máy tính. Và nó lưu trữ dữ liệu được sử dụng gần đây. Nó chủ yếu được sử dụng để lưu trữ các trang web, tệp văn bản, hình ảnh và nhiều hơn nữa. 

Bộ nhớ đệm giúp đảm bảo rằng không có vấn đề gì về hiệu suất của ứng dụng dành cho thiết bị di động khi mạng kém. Nó có thể làm như vậy bằng cách tự động lưu trữ các tệp đã sử dụng trong ổ cứng cục bộ. Lưu trữ dữ liệu trong ổ cứng cục bộ cung cấp quyền truy cập tức thì vào dữ liệu ứng dụng.

Tóm lại, bộ nhớ đệm đóng vai trò rất quan trọng trong việc xác định hiệu suất ứng dụng dành cho thiết bị di động.

2. Nén và thay đổi kích thước hình ảnh

Hầu hết các công ty phát triển ứng dụng di động sử dụng kỹ thuật Nén và thay đổi kích thước hình ảnh. Khi hình ảnh được nén, nó sẽ giảm thiểu kích thước của hình ảnh tính bằng byte. Ngoài ra, nó đảm bảo rằng chất lượng hình ảnh không bị giảm sút.Nó tiết kiệm thêm băng thông yêu cầu để hiển thị hình ảnh gốc. Tính năng này đảm bảo nén nếu hình ảnh lớn được gửi đến ứng dụng thì ứng dụng sẽ tự động yêu cầu nén dữ liệu đó.

Tính năng này mang lại trải nghiệm người dùng mượt mà. Và do đó, mọi công ty phát triển ứng dụng di động đều đảm bảo rằng nó không bao giờ bị vô hiệu hóa.

3. Sử dụng lại các mẫu dữ liệu

 Nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động phải biết thực tế rằng nếu ứng dụng phải tải nhiều mẫu, điều đó sẽ làm chậm nó. Quy trình phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép tải ít mẫu hơn bằng cách sử dụng lại chúng. Nó giúp nâng cao hiệu suất ứng dụng.

Mẫu ít dữ liệu hơn tỷ lệ thuận với hiệu suất ứng dụng nhanh hơn. Vì vậy, các công ty phát triển ứng dụng di động nên sử dụng mẫu hiện có hơn là thiết kế mẫu mới.

4. Nâng cao khả năng sử dụng của ứng dụng của bạn trên tất cả mạng

Các công ty phát triển ứng dụng di động phải tăng khả năng sử dụng ứng dụng trên tất cả các mạng. Nó cải thiện đồng đều hiệu suất ứng dụng di động trong suốt thời gian người dùng truy cập.Nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động phải thường xuyên chuẩn bị ứng dụng để thích ứng theo sự thay đổi của hệ sinh thái. Đây sẽ là phương pháp quan trọng để cải thiện hiệu suất ứng dụng dành cho thiết bị di động. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng không phải tải những thứ nặng nề mỗi khi ứng dụng mở.

5. Thiết kế API hiệu quả

Nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động phải biết thực tế rằng cách một API là một thiết kế có tác động rất lớn đến hiệu suất của ứng dụng. Một API không phù hợp hoặc được thiết kế lười biếng sẽ tạo ra gánh nặng cho ứng dụng di động. Bởi vì các API gây áp lực lên các giới hạn của mạng. 

Kết luận!!!

Kết luận từng điểm lại với nhau, hiệu suất ứng dụng dành cho thiết bị di động ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ giữ chân người dùng. Cùng với số lượt tải xuống, chuyển đổi và doanh thu. Nếu các công ty phát triển ứng dụng di động cam kết một ứng dụng chất lượng cao. Sau đó, người dùng muốn sử dụng nó nhiều lần.

google.com

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here