10 quan điểm hàng đầu về công nghệ
10 quan điểm hàng đầu về công nghệ

Công nghệ là một phần không thể thiếu của xã hội

không ai có thể thoát khỏi nó. Mặc dù công nghệ là một yếu tố phổ biến trong cuộc sống của mọi người, nhưng nó tác động khác nhau đến cuộc sống của mỗi người. Trong khi một số người coi sự phát triển của công nghệ là tích cực, những người khác lại coi sự phát triển của công nghệ là một trở ngại. Do đó, các doanh nghiệp và tổ chức cần đảm bảo các loại công nghệ mà họ sử dụng, cùng với thời điểm họ sử dụng, phù hợp với cơ sở người tiêu dùng của họ.
Danh sách sau đây phản ánh 10 quan điểm hàng đầu mà người tiêu dùng có được khi sử dụng công nghệ. Những số liệu thống kê này được lấy từ  Khảo sát Quốc gia về Sẵn sàng Công nghệ (NTRS) năm 2020 , được thực hiện và phân tích bởi Rockbridge Associates, Inc.

10 quan điểm hàng đầu về công nghệ
10 quan điểm hàng đầu về công nghệ

# 10. Quá nhiều công nghệ khiến con người mất tập trung đến mức có hại.

Mặc dù công nghệ chắc chắn có thể hữu ích cho các công việc hàng ngày, nhưng 55% người tiêu dùng tin rằng quá nhiều không phải là điều tốt. Công nghệ chắc chắn hữu ích nhưng việc tích hợp nó khi không cần thiết có thể dẫn đến tình huống khó khăn hơn. Cố gắng chỉ sử dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng và tránh kết hợp nó một cách không cần thiết.

# 9. Công nghệ làm giảm chất lượng của các mối quan hệ bằng cách giảm các tương tác cá nhân.

Mặc dù công nghệ đã giúp việc kết nối với những người ở xa trở nên dễ dàng hơn, nhưng nó có thể làm tổn hại đến mối quan hệ của những người ở gần. Bao lâu bạn đi chơi với ai đó và toàn bộ thời gian họ dùng điện thoại để nhắn tin cho người khác hoặc trên mạng xã hội? Hơn một nửa số người tiêu dùng (57%) tin rằng công nghệ đang làm giảm chất lượng của các mối quan hệ bằng cách giảm các tương tác cá nhân. Là một doanh nghiệp hoặc tổ chức, điều quan trọng là phải thường xuyên có các tương tác trực tiếp với khách hàng của bạn để đảm bảo mối quan hệ bền vững.

#số 8. Phụ thuộc vào công nghệ làm giảm khả năng tự suy nghĩ của con người.

Dựa trên khảo sát của NTRS, 57% người tiêu dùng tin rằng mọi người dựa vào công nghệ quá nhiều nên họ ít nghĩ cho bản thân hơn. Trong hầu hết các trường hợp, công nghệ đã giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận được câu trả lời ngay lập tức cho các câu hỏi của họ bằng cách hỏi loa thông minh hoặc trợ lý gia đình của họ.

# 7. Công nghệ giúp tôi cảm thấy hữu ích hơn trong cuộc sống cá nhân của mình.

Nền tảng của công nghệ là để làm cho mọi thứ hiệu quả hơn, đó là lý do tại sao 59% người tiêu dùng cảm thấy như thể công nghệ đã làm cho họ hiệu quả hơn trong cuộc sống cá nhân của họ. Vì công nghệ giúp kết nối dễ dàng hơn và tìm kiếm thông tin nhanh hơn bao giờ hết, nên có nghĩa là người tiêu dùng cảm thấy có thể hoàn thành nhiều việc hơn trong một ngày nhờ công nghệ.

# 6. Sử dụng công nghệ mới nhất rất thú vị.

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng công nghệ, nhiều lợi ích trong số đó được giải thích trong danh sách này; tuy nhiên, có một lý do khác khiến 60% người tiêu dùng thích sử dụng công nghệ mới nhất: vì nó thú vị. Bên cạnh tất cả những lợi ích thiết thực, các công nghệ mới mang lại một mức độ phấn khích cho người tiêu dùng khi khám phá tất cả các đặc quyền mới mà những tính năng tiến bộ này mang lại.# 5. Công nghệ cho phép mọi người kiểm soát nhiều hơn cuộc sống hàng ngày của họ.

Khi công nghệ tiến bộ, ngày càng có nhiều cách mà mọi người có thể theo dõi các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của họ. Bạn có thể kiểm soát nhiệt độ ngôi nhà của mình từ khắp nơi trên đất nước, bật xe từ bên trong cửa hàng tạp hóa, theo dõi hoạt động thể dục của bạn trên điện thoại, v.v. Với khả năng mới này để theo dõi mọi phần trong cuộc sống của họ, sáu phần mười (60%) người tiêu dùng tin rằng công nghệ đã giúp họ kiểm soát nhiều hơn mọi phần trong cuộc sống của họ.

#4. Mọi người quá phụ thuộc vào công nghệ để làm mọi thứ cho họ.

Gần 2/3 (63%) người tiêu dùng tin rằng mọi người đã trở nên quá phụ thuộc vào công nghệ. Giống như # 8, mọi người dựa vào công nghệ để làm mọi thứ cho họ. Công nghệ đã làm cho việc không phải làm việc cá nhân mà để máy tính hoặc điện thoại làm việc đó trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

#3. Công nghệ mới góp phần mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Công nghệ đã phát triển đến mức chỉ trong vòng 20 năm trở lại đây, đến nỗi thật khó để nghĩ về cách chúng ta đã từng tồn tại nếu không có nó. Từ mọi thứ, từ các dịch vụ phát trực tuyến đến ứng dụng nhắn tin, loa thông minh cho đến thiết bị theo dõi sức khỏe. Theo khoảng 2/3 (64%) người tiêu dùng, công nghệ mới đang giúp tạo ra chất lượng cuộc sống tốt hơn.

# 2. Công nghệ giúp tôi tự do di chuyển hơn.

Một phần quan trọng trong việc phát triển công nghệ mới là làm cho công nghệ dễ sử dụng hơn khi di chuyển. Đồng hồ thông minh là điện thoại trên cổ tay của bạn, máy tính xách tay ngày càng giống máy tính bảng vì chúng chiếm ít dung lượng hơn và các công ty đang tạo ra các ứng dụng để bạn có thể mua sắm khi đang di chuyển, điều này đang làm cho việc giao hàng và nhận hàng thay thế phổ biến. Những phát triển này đang tăng lên bởi vì 64% người tiêu dùng thích thực tế là công nghệ mang lại cho họ sự tự do di chuyển hơn.# 1. Công nghệ giúp tôi cập nhật thông tin tốt hơn.

Mục đích cốt lõi của công nghệ là trao đổi thông tin, đó có lẽ là lý do tại sao 74% người tiêu dùng cảm thấy rằng công nghệ giúp cung cấp thông tin tốt hơn cho họ. Mỗi phần của công nghệ đều là một cách để cung cấp thông tin, cho dù đó là tin tức hay cuộc sống cá nhân của bạn, đó là lý do tại sao công nghệ đang tiếp tục trở nên “thông minh hơn” khi nó phát triển. Nếu các công ty muốn duy trì sự phù hợp, họ nên đảm bảo rằng thông báo cho người tiêu dùng của họ khi họ tiếp tục tiến bộ công nghệ của mình.

Giới thiệu về nghiên cứu

Khảo sát mức độ sẵn sàng về công nghệ quốc gia được thực hiện bởi Rockbridge Associates, Inc. và A. Parasuraman, và đã theo dõi các xu hướng công nghệ và thương mại điện tử kể từ năm 1999. Cuộc khảo sát được đồng tài trợ bởi Trung tâm Dịch vụ Xuất sắc tại Robert Trường Kinh doanh H. Smith. Làn sóng gần đây nhất được thực hiện vào tháng 3 năm 2020 và dựa trên một cuộc khảo sát trực tuyến với 1.216 người trưởng thành Hoa Kỳ được lấy mẫu ngẫu nhiên từ một nhóm nghiên cứu người tiêu dùng. Kết quả được tính theo trọng số để phù hợp với đặc điểm điều tra dân số

 
Quan điểm về công nghệ

Quan điểm về công nghệ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here